Sự thật nước điện giải hỗ trợ điều trị về bệnh tiêu hóa như thế nào?

Các bệnh nhân đường ruột ngoài lưu ý về đồ ăn thì nước uống cũng là vấn đề cần chú trọng không kém. Theo nghiên cứu, nếu sử dụng nước điện giải hỗ trợ điều trị về bệnh tiêu hóa giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể tốt hơn, nhờ đó các vết thương phục hồi nhanh hơn. Vậy nước chứa ion kiềm giúp ích trong việc chữa trị các bệnh dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa như thế nào?

Nước điện giải Kangen giúp hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu hóa hiệu quả

Nước điện giải hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày hữu hiệu

Theo các chuyên gia y tế, người đau dạ dày cần phải uống nhiều nước để làm tăng độ pH, và những loại nước có tính kiềm nên được ưu tiên bởi những lý do:

Nước điện giải có độ pH cao đạt 8,5-9,5 giúp trung hòa bớt axit và đưa pH trong dạ dày quay về mức thông thường. Từ đó giúp cho việc dùng thuốc điều trị sẽ thuận lợi và mang lại kết quả tối ưu hơn.

Nước ion kiềm hỗ trợ nâng cao kết quả chữa trị bệnh dạ dày tối đa

Ngoài ra, vì có cấu trúc phân tử chỉ bằng 0,5 nanomet nên nước ion kiềm sẽ kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ. Nhờ đó, việc đào thải độc tố ra khỏi đường ruột sẽ rút ngắn lại, các vết thương đồng thời chóng lành hơn.

Hơn thế nữa, nước điện giải kangen còn cung cấp khá nhiều vi khoáng thiết yếu như natri, canxi, magie… giúp hỗ trợ các tế bào yếu hoạt động trở lại. Nếu bổ sung đúng cách, nước sẽ ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển, không lây lan và tổn thương thêm tế bào rất hữu ích cho việc chữa trị.

Chưa hết, nước kiềm còn rất giàu ion hydro H+ có tính oxy hóa sẽ ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả. Vì vậy, màng dạ dày cơ thể người bệnh cũng luôn nhận được bảo vệ tốt nhất.

Nước điện giải hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng dứt điểm nhanh chóng

Nước điện giải cũng giúp ích khá nhiều cho các bệnh nhân viêm đại tràng 

Ngoài hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, nước kiềm còn mang lại khá nhiều lợi ích cho bệnh nhân viêm đại tràng như: 

  • Do nước có tính kiềm sau khi điện phân bằng máy sẽ có độ pH từ 8,5- 9,5 nên sẽ giúp cân bằng môi trường pH tại khu vực ổ loét khá dễ dàng.
  • Độ pH lý tưởng kết hợp lượng canxi trong nước điện giải sẽ giúp giảm thiểu lượng axit béo và chống lại hiện tượng phì đại manh tràng rõ rệt.  
  • Nhờ có khả năng chống oxy hóa cao và phân tử nhỏ nên nước kiềm còn có công dụng loại bỏ tất cả các chất độc và vi khuẩn gây bệnh ra khỏi cơ thể. 
  • Bên cạnh đó, nước ion kiềm cũng đồng thời bổ sung đầy đủ dưỡng chất và oxy để khôi phục các niêm mạc đại tràng bị tổn thương. 
  • Cuối cùng, nước điện giải sẽ nâng cao hệ miễn dịch đường ruột giúp các vết loét nhanh liền hơn, phòng ngừa hình thành ung thư hóa do viêm đại tràng mãn tính. 

Nước chứa kiềm còn ngăn ngừa ung thư do viêm đại tràng mãn tính gây ra 

Nước điện giải hỗ trợ điều trị các bệnh đường ruột mãn tính khác

Đối với các bệnh như tiêu chảy, táo bón, rối loạn tiêu hóa, nước ion kiềm cũng phát huy tác dụng khá tốt trong việc phòng ngừa và điều trị. Tiến sĩ Testsuji Hokudou, Bệnh viện quốc gia Ohkura đã thực hiện nghiên cứu lâm sàng về việc sử dụng nước điện giải đối với 3 chứng bệnh trên, và kết quả thu được như sau:

Đối với trường hợp rối loạn tiêu hóa. Bệnh viện tiến hành kiểm tra 25 bệnh nhân, mỗi người sẽ uống 1 lit nước kiềm/ ngày/ 2 tuần. Kết quả cho thấy 3 người gần như khỏi hẳn, 19 người có chuyển biến tốt, còn lại 3 người thấy vẫn giữ nguyên. 

Nước ion kiềm cũng giúp điều trị các chứng bệnh tiêu chảy, táo bón,..

Tiếp theo tới tình trạng táo bón. Có 163 tình nguyện viên đang mắc chứng bệnh này tham gia thí nghiệm và chia thành 2 nhóm uống nước sạch và nước điện giải. Mỗi bệnh nhân sẽ uống 500 ml nước / ngày/ 4 tuần. Kết quả 79% người uống nước kiềm thấy có cải thiện. Trong khi nhóm dùng nước sạch, tỷ lệ hiệu quả chỉ đạt 64,9%.

Cuối cùng là chứng tiêu chảy có 180 tình nguyện tham gia theo thử nghiệm lâm sàng. Kết quả nhóm bệnh nhân chọn nước lọc thì chỉ có 64,7 % trong số họ là thấy có biến chuyển khả quan. Còn đối với nhóm người uống nước chứa kiềm thì có tới 94,1 người cảm thấy khỏe lại như bình thường. 

Sử dụng nước điện giải hỗ trợ điều trị về bệnh tiêu hóa như thế nào? 

Muốn ngăn chặn và loại bỏ các vi rút gây bệnh đường ruột không có cách nào khác ngoài việc giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn. Và việc dùng nước điện giải hàng ngày chính là giải pháp hàng đầu được các chuyên gia y tế trên thế giới khuyên dùng.

Nước điện giải Kangen- giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho mọi nhà

Bạn có thể uống nước chứa kiềm có độ pH từ 8,5- 9,5 đều đặn sẽ giúp trung hòa lượng axit do stress và nạp quá nhiều đồ ăn nướng, chiên, nước ngọt có gas,… Đặc biệt, nước điện giải cũng sẽ giúp làm sạch ruột và làm giảm các chứng trào ngược dạ dày, đầy bụng, ợ hơi,…

Bạn cũng có thể dùng nước ion kiềm có độ pH 9,5- 11,5 để rửa thực phẩm và nấu ăn. Nhờ chứa phân tử siêu nhỏ, nếu nấu ăn bằng nước này sẽ giúp thức ăn nhanh mềm, từ đó giúp hệ tiêu hóa chúng ta làm việc nhẹ nhàng hơn. Đối với rau củ, để đảm bảo an toàn bạn dùng nước có độ pH 10- 11,5 để rửa và ngâm sẽ loại bỏ hết các hóa chất, thuốc trừ sâu. 

Nước điện giải hỗ trợ điều trị về bệnh tiêu hóa hiệu quả như thế nào bài viết đã phân tích chi tiết kèm các minh chứng cụ thể. Đó là lý do vì sao chúng ta cần uống và sử dụng nước có tính kiềm vào cuộc sống hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Bởi vậy, việc sắm một chiếc máy lọc nước Kangen là rất cần thiết đối với mỗi gia đình hiện đại.