Điều gì sẽ xảy ra khi nước Kangen được đun sôi?

Máy lọc nước Kangen mang lại nguồn nước tốt cho sức khỏe

Nước Kangen là loại nước tinh khiết, đã được loại bỏ các tạp chất, clo dư thừa, kim loại nặng trong nước có thể uống trực tiếp tại vòi lọc. Tuy nhiên, theo thói quen nhiều gia đình vẫn cẩn thận đun nước Kangen trước khi sử dụng. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi nước Kangen được đun sôi?

Nước Kangen là gì?

Nước Kangen hay nước điện giải ion kiềm Kangen còn có các tên gọi khác là: nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu Hydro, nước kiềm, nước Hydro, nước Pi, nước có tính kiềm, nước Hydrogen, nước uống kiềm hoặc nước Hoàn Nguyên trong tiếng Nhật. 

Đây là loại nước chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe như: Canxi, magie, kẽm, sắt, natri, phốt pho,…giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngừa loãng xương, trẻ hóa cơ thể và phòng tránh, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý liên quan đến tim, phổi, tiểu đường,….

Vì được tạo ra từ quá trình điện phân của máy lọc nước điện giải nên nước ion kiềm có những tính chất đặc biệt mà không thể tìm thấy ở các loại nước khác. Nước ion kiềm ngoài dùng để uống trực tiếp còn có thể dùng để pha chế, nấu ăn, làm sạch thực phẩm,…

Tác dụng của nước Kangen

Uống nước điện giải ion kiềm Kangen có rất nhiều lợi ích cho cơ thể, có thể kể đến như:

  • Chống oxy hóa;
  • Tránh dư thừa axit trong cơ thể; 
  • Tăng cường hệ miễn dịch; 
  • Thanh nhiệt – thải độc cho cơ thể;
  • Hỗ trợ điều trị một số bệnh lý như: Phổi, tiểu đường, gout, huyết áp và một số các bệnh khác do gốc tự do gây ra;
  • Ngăn ngừa lão hóa, kiểm soát sự mất ổn định của nhiễm sắc thể trong các tế bào lão hóa. 

Nước ion kiềm giàu hydro chính là nước alkaline của Nhật Bản, đây chính là loại nước được mệnh danh là bí quyết trường thọ của người Nhật. Nhìn chung, nước điện giải ion kiềm là loại nước thực sự tốt cho cơ thể và đã được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng.

Hiện tượng cặn trắng khi đun sôi nước Kangen

Mặc dù nước Kangen có thể uống ngay tại vòi nhưng nhiều người vẫn quyết định đun sôi nước điện giải ion kiềm để sử dụng cho an toàn vì cho rằng nước kiềm đun sôi sẽ loại bỏ các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Nhưng sau khi đun sôi nước điện giải ion kiềm lại xuất hiện hiện tượng cặn trắng, váng đục ở thành và đáy siêu khiến nhiều người lo lắng lớp cặn trắng này có thể gây hại cho cơ thể. Vậy nguyên nhân đáy siêu, thành siêu có cặn trắng, váng đục là gì? 

Lý giải nguyên nhân khi đun sôi nước điện giải ion kiềm xuất hiện cặn trắng,  váng đục ở thành siêu, đáy siêu theo nghiên cứu khoa học từ các chuyên gia thì đây là hiện tượng hết sức bình thường. Các nhà khoa học khẳng định rằng cặn trắng, váng đục bám thành siêu, đáy siêu chính là các khoáng chất như canxi, magie,…có sẵn trong nước ion kiềm sau khi nhiệt độ nước tăng cao đã kết tủa lại.

Chính vì vậy việc kết tủa trắng magie và canxi sau khi đun sôi nước điện giải ion kiềm là hiện tượng hóa học bình thường. Người dùng có thể yên tâm sử dụng nước vào việc ăn uống và phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày

Các thông tin trong bài viết này của chúng tôi hi vọng đã giúp các bạn có lời giải đáp cho thắc mắc khi đun sôi nước Kangen sẽ xảy ra phản ứng gì. Đây là những phản ứng bình thường và không gây hại cho người sử dụng. Các bạn có thể cân nhắc để sử dụng hiệu quả nhất nguồn nước điện giải Kangen cho bản thân và gia đình.