{Không phải ai cũng biết} Phân biệt nước suối và nước ion kiềm

Nguồn nước luôn là vấn đề được nhiều gia đình chú trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi thành viên. Hiện nay, 2 loại nước phổ biến nhất là nước suối và nước ion kiềm. Tuy nhiên, liệu bạn đã phân biệt nước suối và nước ion kiềm giống và khác nhau như thế nào chưa?

Điểm giống nhau giữa nước suối và nước ion kiềm

Nếu nói về chất lượng thì nước suối và nước ion kiềm đều đảm bảo an toàn, đạt đủ tiêu chuẩn về y tế hoàn toàn vô khuẩn và vô trùng. Cả 2 loại nước đều đã được trải qua công nghệ lọc tiên tiến tạo ra nguồn nước sạch trực tiếp mà không cần phải đun sôi như nước máy tại nhiều gia đình.

Bạn đã biết phân biệt nước suối và nước ion kiềm như thế nào chưa?

Bởi sự giống này nên hiện nay có rất nhiều khách hàng đang nhầm tưởng giữa nước suối và nước ion kiềm. Tuy nhiên, thực tế thì nước ion kiềm trải qua quá trình lọc nghiêm ngặt với công nghệ tiên tiến hơn rất nhiều và có thể thực hiện ngay tại nhà bạn thông qua máy lọc nước. Ngược lại nước suối thường được biết đến với dạng đóng chải và có thể mua được tại nhiều cửa hàng, siêu thị,….

Điểm khác nhau giữa nước suối và nước ion kiềm

Người tiêu dùng có thể phân biệt được nước suối và nước ion kiềm một cách đơn giản dựa theo một số yếu tố sau:

Nguồn gốc của các loại nước

Nước suối: nguồn gốc từ loại nước này là từ dòng nước khoáng tự nhiên đã chảy qua các tầng địa chất với thành phần gồm các nguyên tố, khí tự nhiên và khoáng chất. Hiện nay, các doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ lọc hiện đại và bổ sung thêm khoáng chất vào nguồn nước từ bộ lọc RO hay lượng khoáng tự nhiên thông qua bộ lọc Nano,…

Nước điện giải: Nước được tạo ra thông qua bộ lọc từ máy lọc nước trải qua công nghệ tiên tiến đảm bảo nước hoàn toàn vô khuẩn và vô trùng. Sau khi kết thúc quá trình lọc nước được phân chia thành nhiều loại nước điện giải khác nhau.

Thành phần của nước

Nước suối: loại nước này không chứa tạp chất, vi khuẩn hay các kim loại nặng và bổ sung thêm khoáng tự nhiên cho cơ thể.

Nước ion kiềm: thành phần chính của nước là các khoáng chất với hàm lượng kiềm cao. Nguồn nước có lượng Hydrogen cao với các phân tử siêu nhỏ làm thay đổi cấu trúc của nước. Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh, nước ion kiềm hoàn toàn lại bỏ được các tạp chất, vi khuẩn, chất độc vẫn vẫn đảm bảo giữ lại nguyên vẹn những khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Công dụng của nước

Nước suối: chứa nguyên tố khoáng vi lượng cần thiết cho cơ thể, cung cấp nguồn nước sạch an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

Nước ion kiềm: Công dụng của loại nước này gồm:

  • Thành phần tạp chất của nước cực thấp bởi trải qua nhiều tầng lọc đã xử lý hoàn toàn nguồn nước;
  • Nước hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể;
  • Nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể;
  • Cung cấp hàm lượng chất chống oxy lớn cho cơ thể;

Trong thành phần của nước Kangen có chứa chất chống oxy hóa

  • Cung cấp các khoáng chất ngăn ngừa lão hóa;
  • Giải độc và thanh lọc cơ thể.

Xu hướng lựa chọn nguồn nước uống của nhiều gia đình hiện nay

Vấn đề ô nhiễm nguồn nước đang ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều hộ gia đình hiện nay. Cách đun sôi nước và để nguội đã không còn phổ biến và đảm bảo được an toàn cho sức khỏe gia đình. Công nghệ lọc nước điện giải đang là một trong những xu hướng tạo ra nguồn nước ion kiềm đạt tiêu chuẩn y tế và tốt cho cơ thể.

Nguồn nước ion kiềm từ máy lọc nước Kangen được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay

Bạn có thể tạo ra nước ion kiềm tại nhà với máy lọc nước Kangen đạt tiêu chuẩn chất lượng nguồn nước từ Nhật Bản. Máy có thể tạo nên dòng nước sạch khuẩn tới 99,999%, giàu hydrogen đặc biệt có lợi cho sức khỏe người sử dụng.

Máy được thiết kế với các tấm lá điện phân từ titanium nguyên chất giảm tối đa nguy cơ ngộ độc kim loại và làm tăng chất lượng nguồn nước tối đa. Bạn và cả gia đình sẽ được cung cấp đến 7 loại nước với nồng pH khác nhau cho từng mục đích sử dụng. Giờ đây, vấn đề phòng ngừa bệnh và an toàn sức khỏe của cả nhà đã có thể dễ dàng kiểm soát được ngay tại nhà.

Chứng nhận và chứng chỉ sản phẩm máy lọc nước Kangen đã đạt được

Một điểm đặc biệt mà bạn nên lựa chọn dòng máy lọc nước Kangen so với các sản phẩm khác chính là Kangen là dòng máy đã đạt được con dấu vàng của hiệp hội nước Hoa Kỳ cùng chứng nhận ISO 13485. Không chỉ như vậy, tuổi thọ của một chiếc máy lọc nước Kangen đạt từ 20 – 25 năm tạo nên sự tin tưởng và nhận được đánh giá cao từ khách hàng.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách phân biệt nước suối và nước ion kiềm mà mỗi gia đình đều nên nắm rõ. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ ràng về 2 loại nước phổ biến được nhiều gia đình sử dụng hiện nay.