Phần 1: Hydrogen – Chất chống oxy hóa tốt nhất trên thế giới

Hydrogen không chỉ tiêu diệt các gốc tự do mà nó còn có thể phân biết được chúng và loại bỏ những cái xấu. Đây là kết luận của giáo sư Ohta về hydrogen – một chất chống oxy hóa số 1 trên thế giới.

Giải thích về Hydro phân tử

Tiến sĩ Ohta đến từ trường Đại Học Y – NIPPON (bậc thầy trong ngành nghiên cứu phân tử Hydro) là tác giả của một nghiên cứu mang tính đột phá được công bố vào năm 2007 cho thấy rằng phân tử Hydro trung hòa ngay cả những gốc tự do nguy hiểm nhất (tế bào nhiễm bệnh) và không hề gây hại cho con người. Điều này mang tới sự ngạc nhiên cho thế giới và các nhà nghiên cứu y tế được thúc đẩy tiếp tục nghiên cứu về vấn đề này, về những tính năng và đối tượng khác mà phân tử Hydro mang lại. Tất cả đều đã xác nhận và đồng ý với nghiên cứu ban đầu của tiến sĩ Ohta

Lý giải về Hydro phân tử, Tiến sĩ Ohta cho biết, khi bạn có hai Hydro liên kết với nhau, dưới các điều kiện thích hợp nó được tạo ra thành một phân tử (phân tử Hydro siêu nhỏ, nhưng đầy mạnh mẽ ). Mỗi phân tử Hydro có thêm các điện tích electron giúp bảo vệ chúng một cách an toàn để có thể chống lại các gốc tự do ( tế bào nhiễm bệnh) trong cơ thể.

Quá trình nghiên cứu Hydrogen của Tiến sĩ Ohta

Vào năm 2005, Tiến sĩ Ohta bắt đầu quá trình nghiên cứu về Hydrogen của mình, sau đó 2 năm kết quả nghiên cứu đầu tiên đã được xuất bản. Tuy nhiên, những thành quả nghiên cứu về Hydrogen có thể trung hòa các gốc tự do của ông phải mất điện 7 năm mới chính thức được công nhận. Trong bảng tuần hoàn các nguyên tố, Hydro là nguyên tố đầu tiên,nhỏ nhất. Khi bạn đặt 2 hydro lại với nhau nó sẽ trở thành H2. Đây gọi là phân tử Hydro. Trên thực tế Hydro hòa tan trong cả nước và dầu, bên ngoài các tế bào của con người là dầu trong khi bên trong là nước. Và Hydro hòa tan trong cả nước và dầu, nó siêu nhỏ và đi vào cơ thể một cách dễ dàng. Vì vậy, Hydro có thể thực sự đi vào các tế bào bị suy yếu và nó có thể trung hòa oxy hóa triệt để để đánh bại các gốc tự do, mầm gây bệnh, lão hóa cho tế bào trong cơ thể người. Mặc dù Hydro không nhìn thấy được nhưng có thể đo lường được tác dụng của chúng Hydro phân tử có 2 chức năng:

  • Kết hợp với các gốc oxy và trung hòa chúng ( khi H2 tiếp túc với oxy nó tạo thành nước)
  • Nó làm tăng các enzyme có lợi cho cơ thể và làm giảm triệt để các gốc oxy
  • Có một số gốc oxy cần thiết cho cơ thể cho nên chúng tôi chia các gốc oxy thành 2 loại là gốc oxy tốt và gốc oxy xấu. Nghiên cứu của tôi là làm thế nào để loại bỏ các gốc oxy xấu mà không loại bỏ những gốc oxy tốt. Hydrogen có 1 đặc tính quý báu chính là loại bỏ những gốc tự do có hại và giữ lại những thứ tốt.

Hydrogen – Chất chống oxy hóa tốt nhất trên thế giới

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Ohta, Hydrogen không chỉ tiêu diệt các gốc tự do mà nó còn có thể phân biệt được chúng và loại bỏ những cái xấu. Nguyên nhân gốc rễ của mọi loại bệnh tật là gốc tự do (tế bào bị gốc tự do tấn công dẫn đến đột biến, nhiễm bệnh, virus). Nguyên nhân gây ra bệnh tật thì có rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân gốc rễ đều là từ vấn đề gốc tự do (gốc oxy hóa). Đó là lý do tại sao Hydro có thể ức chế và phòng ngừa được nhiều loại bệnh tật. 

Cấu trúc siêu nhỏ giúp tế bào hấp thu nhanh chóng
Cấu trúc siêu nhỏ giúp tế bào hấp thu nhanh chóng

Đặc tính của Hydrogen:

Kích thước siêu nhỏ: Các phân tử Hydrogen có kích thước rất nhỏ (0,5 nanomet) nên dễ dàng thẩm thấu sâu vào các tế bào để trung hòa, sửa chữa và làm sạch chúng trong khi các chất oxy hóa khác quá lớn để có thể làm điều này. 

Khả năng hòa tan trong cả môi trường nước và dầu: Với khả năng hòa tan được trong môi trường nước lẫn môi trường dầu, hydro có thể xâm nhập được vào các tế bào, chống lại các gốc tự do và thậm chí sửa chữa, hoàn nguyên những tế bào hư hỏng. 

Hydrogen vô cùng an toàn: Các phân tử hydro khi kết hợp với oxy (H2 +O) tạo thành nước và sẽ được thải bỏ an toàn ra ngoài cơ thể. 

Loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể: Gốc tự do được hình thành khi chúng ta ăn quá nhiều thực phẩm có chứa chất axit, điều này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, gout, tiểu đường,… Nên khi chúng ta đưa Hydro vào cơ thể, nó sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do độc hại, tăng tính kiềm, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Sản xuất các enzyme tốt: Các phân tử hydro luôn sản xuất ra các enzyme có lợi trong cơ thể và làm giảm các gốc tự do xấu trong cơ thể.