CẤU TẠO, CÔNG DỤNG CỦA MÁY LỌC NƯỚC ĐIỆN GIẢI ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

Nước Kangen làm đẹp da

Máy lọc nước điện giải là thiết bị lọc với công nghệ nhật bản thông minh, tạo ra 5 nguồn nước ion kiềm giàu hydro rất tốt cho sức khỏe. Loại nước này giúp cơ thể chống lão hóa, ngừa ung thư…Cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm ra sao? Có công dụng như thế nào? đang là mối quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Vậy bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi này nhé!

1. Máy lọc nước điện giải là gì?

Máy lọc nước điện giải Kangen

Máy lọc nước điện giải là máy tạo ra nước ion kiềm nhờ công nghệ điện giải hay còn gọi là điện phân. Ngoài ra, máy lọc nước điện giải còn được gọi là máy lọc nước ion kiềm, máy điện giải ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm, máy điện giải, máy lọc nước điện giải, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro,… Máy lọc nước ion kiềm có khả năng lọc mạnh giúp loại bỏ các tạp chất như Clo, khử màu, mùi, vi sinh vật… Đặc điểm nổi bậc của máy điện giải so với các dòng máy lọc nước thông thường là ngoài bộ phận lọc máy còn có buồng điện phân. Do đó, nước được tạo ra từ máy điện giải có tính chất vô cùng ưu việt và nổi bật hơn rất nhiều.

2. Máy điện giải có bao nhiêu tấm điện cực?

Bộ lọc tinh của máy thường sử dụng 1 – 2 lõi lọc với nhiều tầng lọc khác nhau. Còn bộ phận điện phân của máy có khoảng 3 – 12 tấm điện cực (tùy theo từng loại máy) được làm từ vật liệu quý không gây tác hại đến sức khỏe con người là Platinum và Titalium. Tấm điện giải quyết định chất lượng nước đầu ra cũng như hàm lượng hydrogen trong nước. Hàm lượng hydrogen càng cao, nước càng có lợi cho sức khỏe và chống oxy hóa cao. Ngoài ra, chất lượng nước được tạo ra từ máy điện giải (máy lọc nước ion kiềm) còn phụ thuộc vào chất lượng tấm điện cực và công nghệ điện cực.

Cấu tạo của máy lọc nước điện giải

Cấu tạo của máy điện giải gồm lõi lọc và buồng điện phân

3. Cách hoạt động của máy lọc nước điện giải.

Máy lọc nước điện giải được sản xuất toàn bộ 100% tại Nhật Bản, được người dân Nhật sử dụng trong nhiều năm qua. Mặc dù được cải tiến thường xuyên để nâng cao chất lượng nhưng máy điện giải vẫn giữ nguyên lý làm việc cơ bản, với 2 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Nguồn nước đầu vào đã được tiền xử lý đạt chuẩn chất lượng sẽ tiếp tục lọc qua bộ lọc tinh thông minh của máy. Giúp loại bỏ 99,99% vi khuẩn, bụi bẩn, clo độc hại dư thừa, chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại nặng, tạp chất nhưng vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có sẵn có trong nước (K, Ca, Na, Mg). Những khoáng chất này cũng là nguyên tố tạo tính kiềm cho nước.

quá trình điện phân của máy lọc nước điện giải

Quá trình điện phân nước tạo ra các loại nước trong máy điện giải

Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này nguồn nước tiếp tục đi vào buồng điện giải, qua các tấm điện cực Titanium để phân tách các ion phân tử nước và tái tạo cấu trúc các phân tử nước tạo thành 2 dòng nước là nước ion kiềm (hàm lượng OH- lớn hơn H+) được sản sinh ở cực âm và nước ion axit (hàm lượng OH- nhỏ hơn H+) được sản sinh ở cực dương (với các cấp độ pH khác nhau).

4. Công dụng của máy lọc nước điện giải với cuộc sống

Tất cả các nước phát triển trên thế giới sử dụng máy lọc nước điện giải này đều đã công nhận về công dụng hữu ích của nó tới sức khỏe con người. ​Máy tạo tạo ra nguồn nước ion kiềm giàu hydro ở cực âm và nguồn nước axit ở cực dương. Sử dụng máy tạo nước điện giải bạn có thể điều chỉnh độ PH để phù hợp với mục đích sử dụng. Máy lọc nước ion kiềm không chỉ tạo ra nguồn nước uống sạch mà còn là nước uống tốt cho sức khỏe, có giá trị hỗ trợ điều trị bệnh. 

Cung cấp nguồn nước uống sạch 

Nguồn nước tự nhiên hiện nay có chứa rất nhiều các tạp chất, hóa chất, vi khuẩn gây hại cho cơ thể con người. Nhưng máy lọc nước điện giải ngoài bộ phận lọc nước bình thường dùng để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, clo độc hại dư thừa, chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại nặng, tạp chất… Máy còn có bộ phận buồng điện giải để phân tách các ion nước và tái cấu trúc các phân tử nước tạo ra nguồn nước sạch. Nước sạch, nước tinh khiết (nước lọc) có pH = 7 được tạo ra từ máy điện giải dùng để uống thuốc Tây, pha sữa em bé và dùng để uống sau khi ăn no.

Cung cấp nước làm đẹp

máy lọc nước điện giải thường được các người đẹp nổi tiếng sử dụng

Nước ion axit yếu tạo ra từ máy điện giải được các ngôi sao nữ giải trí Hàn Quốc yêu thích để làm đẹp da và tóc

Nước ion axit của máy điện giải thường có độ pH = 5.5 – 6.0 thích hợp dùng để rửa mặt, xịt khoáng giúp làm đẹp da mặt, cân bằng pH và se khít lỗ chân lông. Ngoài ra, nước này kết hợp rất tốt với các loại dầu gội và dầu xả giúp tóc mềm mại, óng mượt, hạn chế rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả.

 Cung cấp nước dùng trong sinh hoạt, nấu ăn

Vì có độ pH từ 10.0 trở lên nên nước điện giải có tác dụng rửa rau sạch hơn các loại nước thông thường khác. Giúp loại bỏ vị chát khiến cho rau, củ, quả giòn hơn, ngọt hơn. Đặc biệt, ở mức kiềm pH > 11.0 giúp bóc tách mạnh mẽ các chất độc hại bám trên rau của quả. Nước điện giải ion kiềm pH từ 10.0 trở lên thường được gọi là nước kiềm mạnh, Strong Kangen water, Strong Alkaline ionized water.

Cung cấp nước để vệ sinh, sát khuẩn

Nước ion axit mạnh được tạo ra từ loại máy này thường dùng để diệt khuẩn như: Vệ sinh, rửa bát, điac, dao, thớt… vì thường có độ pH khoảng 2,5 – 3,5.

Cung cấp nước điện giải ion kiềm có đặc tính vượt trội

bốn đặc tính của nước được tạo ra từ máy lọc nước điện giải

4 tính chất ưu việt của nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải

Nước điện giải có pH = 8.5 – 9.5 với 4 đặc tính vượt trội như: Giàu tính kiềm tự nhiên, chống oxy hóa mạnh,… nên rất phù hợp để sử dụng làm nước uống hàng ngày (nếu thường xuyên uống nước có pH 9.5 uống đều đặn thường xuyên sẽ giúp bạn phòng chống và hỗ trợ điều trị hàng trăm loại bệnh nguy hiểm như: Ung thư, tiểu đường, đau dạ dày, viêm đại tràng cấp, gout, cao huyết áp…), nấu ăn, pha chế, ươm mầm, làm đá, kết hợp cùng các thực phẩm chức năng (các phân tử nước siêu nhỏ giàu tính kiềm tự nhiên, giàu chất chống oxy hóa (Hydro), giàu vi khoáng sẽ giúp hòa tan và đưa các dưỡng chất vào sâu trong cơ thể hơn). Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh công dụng của nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước điện giải được công bố trong nhiều nghiên cứu của học viện Y khoa Hoa Kỳ là có các tác dụng ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị với các bệnh ngày nay, đã được nhiều bác sĩ, nhà khoa học nhận xét những ý kiến tích cực cùng nhiều tài liệu nghiên cứu lâm sàng.