Khám Phá Bí ẩn các dòng suối được gọi thuốc tiên chữa bách bệnh

Kham Phá Bí ẩn các dòng suối được gọi thuốc tiên chữa bách bệnhCác nhà khoa học , nghiên cứu đã phải công nhận khả năng chữa lành và phòng tránh nhiều bệnh tật một cách diệu kỳ của các dòng suối này mặc dù chúng không chứa một dược liệu hay nguyên liệu quý hiếm nào. Hãy cùng maylocnuockangen.com tìm hiểu cũng như khám phá bỉ ẩn các dòng suối thánh qua các truyền thuyết cho tới tận bậy giờ.

Mỹ: Suối God’s Acre Healing Springs

God’s Acre Healing Springs là dòng suối tự nhiên có niên đại hơn một triệu năm, nằm về phía sau nhà thờ cổ kính Baptist, thị trấn Blackville, bang South Carolina, Mỹ.

Mỗi năm, theo ước tính của chính quyền nơi đây, có hàng nghìn người trên khắp thế giới không quản ngại đường xa mang theo vật dụng đựng nước đến Healing Springs lấy nước vì họ tin vào khả năng chữa lành bệnh của dòng suối.

Dòng nước của Healing Springs hoàn toàn trong lành , mát lạnh và không bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm do bắt nguồn từ những ngọn núi cao cách hàng trăm dặm về phía Bắc, chảy ngầm xuyên qua các khối đá sạch. Thời xưa, người Mỹ bản địa thường đổi nước Healing Springs lấy ngô với một lái buôn châu Âu. Đến năm 1944, người chủ cuối cùng của dòng suối thánh quyết định để mọi người dân có thể tự do đến lấy nước và tận hưởng phước lành Chúa ban tặng.

Theo trang Daily Mail, câu chuyện suối Healing Springs có khả năng cải lão hoàn đồng bắt nguồn từ cuộc cách mạng giành độc lập chống đế quốc Anh diễn ra ở Mỹ năm 1775-1783. Năm 1781, sau trận chiến đẫm máu tại Windy Hill Creek (phía Bắc Blackville), bốn binh lính Anh bị viên chỉ huy bỏ lại trong tình trạng thương nặng, nằm thoi thóp chờ chết. Rất may sau đó họ được một người dân bản địa tốt bụng phát hiện và kéo đến suối Healing Springs.

Sau khi được cho uống và tắm nước suối, những tên lính Anh không những thoát chết mà còn dần khỏe mạnh, tìm lại được về khu trại lính khiến đồng đội và viên chỉ huy vô cùng kinh ngạc. Câu chuyện hồi phục kì diệu của những binh sĩ được truyền tai nhau đi khắp nơi. Và kể từ đó đến nay trải qua hàng nhiều thế kỷ, bất chấp những tiến bộ vượt bậc của y học người dân vẫn đổ xô đến Healing Springs để lấy nước và mong đợi sự kì diệu từ dòng nước của Chúa trời tạo ra.

Khả năng thần kỳ của dòng suối tiếp tục được chứng minh vào năm 2012, bà Annabelle Galik, 51 tuổi, sống tại Goose Creek bị ung thư phổi đã kéo dài được sự sống nhờ uống nước suối hàng ngày và áp dụng biện pháp chữa trị truyền thống. Từ khi nhận được kết quả chẩn đoán bệnh đến nay đã được ba năm, Galik vẫn duy trì được sức khỏe và rất biết ơn nguồn nước suối thần thánh này. Bà nói: Tôi thường tắm ở đây nếu có cơ hội. Dòng suối thuộc về Chúa và nếu Ngài vẫn giữ nó ở đây, chắc chắn mọi người sẽ cùng được hưởng điều tốt đẹp nhất”.

Sở Y tế và Quản lý môi trường địa phương đã xét nghiệm mẫu nước tại Healing Springs. Điều bất ngờ là nước tại dòng suối không hề nhiễm các loại vi khuẩn thường thấy mà còn được đánh giá sạch sẽ và vô cùng tinh khiết.

Pháp: Dòng suối thánh tại Lourdes

Hàng năm, dòng suối thánh nơi đây thu hút hơn 8 triệu lượt khách khắp nơi trên thế giới tới thăm. Bắt nguồn từ hang đá nhỏ tên là Massabielle, gần nhà thờ Lourdes thuộc thị trấn Lourdes, tỉnh Hautes-Pyrénées, miền Tây nước Pháp, dòng suối gắn liền với câu chuyện huyền bí về thần nữ bất tử Bernadette Soubirous.

Hang đá nơi thánh nữ bất tử Bernadette Soubirous gặp Đức mẹ

Tương truyền, vào năm 1858, Bernadette 14 tuổi, khi đang dạo chơi trên đồi Pyrenees, Đức mẹ Maria bất ngờ hiện ra trước mặt cô bé. Bà nói Bernadette đào một khoảng đất và sẽ có một dòng suối chảy ra, rồi uống nước từ dòng suối đó bởi vì nó có thể chữa được mọi tất cả mọi bệnh tật trên đời. Bernadette không hề cảm thấy sợ hãi trái lại vô cùng tò mò. Cô làm theo lời bà chỉ dẫn thì quả nhiên thấy một dòng nước phun ra từ trong lòng đất. Khi Bernadette quay lại chỗ cũ thì Đức mẹ đã biến mất.

Trong năm nay, Bernadette là người duy nhất được chứng kiến dung nhan Maria hiện lên 18 lần. Sau đó, Bernadette trở thành một nữ tu và bà mất ở tuổi 35. Tuy nhiên kỳ lạ rằng sau khi được chôn cất 30 năm dưới lòng đất, thi thể của Bernadette không có dấu hiệu thối rữa mà còn nguyên vẹn, hồng hào như người sống đang say giấc nồng.

Đến nay, từ chỗ đất được đào lên, dòng nước vẫn chảy mãi không ngừng. Theo tư liệu tại cơ quan y tế của thị trấn Lourdes ghi nhận, khoảng hơn 7000 trường hợp đã được chữa khỏi bệnh một cách kỳ diệu nhờ nước suối thần kỳ .

Danila Castelli khỏi bệnh nhờ tắm nước suối

Người đầu tiên thấy được sự thần kỳ của dòng suối là bà Catharine Latapie, 38 tuổi, sống tại Lourdes. Cánh tay phải của bà bị liệt từ lâu do cây đổ vào người. Sau khi nghe được câu chuyện của Bernadette Soubirous, một ngày vào năm 1858, Catharine đã đến hang đá nơi có dòng suối và ngâm cánh tay trong hồ nhỏ đã được tạo để lưu trữ nước. Khi trở về nhà cánh tay của Catharine dần có cảm giác và các ngón tay có thể cử động được. Bà sinh đứa con thứ ba trong ngày hôm đó và sau này đứa bé cũng trở thành một vị linh mục.

Và gần đây, bà Danila Castelli, sinh năm 1946, người Mỹ mắc chứng bệnh huyết áp cao và hàng loạt bệnh nan y như u xơ, u bang quang mà không rõ nguyên nhân. Sau khi trải qua hàng loạt phẫu thuật từ cắt bỏ tử cung đế loại bỏ khối u xơ đến cắt bỏ tuyến tụy, rồi u bàng quang nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

Năm 1988, Danila Castelli quyết định tìm đến Lourdes với hy vọng cuối cùng. Ngay lần đầu tiên tắm bằng nước suối, Danila đã có cảm giác nhẹ nhõm lạ kỳ. Sau đó không lâu, bà đã khỏi hẳn bệnh và trở lại cuộc sống bình thường , bộ phận y tế rất ngạc nhiên khi khám định kỳ cho bà với kết quả hoàn toàn bình thường

Levi Hayes Jr. and Carolyn Hayes fill up bottles of water at the Healing Springs at God’s Acre on Friday, Dec. 5, 2014, in Blackville, S.C. People have thought the natural springs have supernatural healing powers ever since four gravely wounded British soldiers recovered after drinking from them in 1781. (AP Photo/Jeffrey Collins)

Rất nhiều các nhà nghiên cứu , nhà khoa học đã vào cuộc điều tra các nguồn nước thần kỳ kể trên, khi xét nghiệm các nhà khoa học thấy trong nước có chứa hàm lượng Hydro ( một chất chống oxy hóa tự nhiên ) rất cao. Sau rất nhiều năm nghiên cứu các nhà khoa học kết luận rằng một vài nguồn nước đến từ tự nhiên , trong một môi trường đặc thù có thể sản sinh ra một chất chống oxy hóa mạnh mẽ là hydrogen. Và hydro đã được thừa nhận rằng là một chất chống oxy hóa có khả năng tái tạo tế bào, đẩy lùi lão hóa và bệnh tật.

Trả lời