Ăn đồ ăn bị oxy hoá sẽ làm cơ thể của bạn bị oxy hoá theo liệu có đúng không

Ăn đồ ăn bị oxy hoá sẽ làm cơ thể của bạn bị oxy hoá theo liệu có đúng không? Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé. Hàng ngày chúng ta ăn rất nhiều đồ ăn ,và đa phần các món khoái khẩu, dễ ăn như thịt , trứng , cá sữa , đồ nướng có hàm lượng chất bị oxy hoá rất cao.Và chúng ta hãy cùng đọc bài viết sau đây để xem cơ thể chúng ta sẽ như thế nào khi ăn quá nhiều đồ ăn có chất bị oxy hoá – Trích dẫn Bác sĩ “Hiromin Shinya”

Thức ăn tươi mới tốt cho sức khỏe vì chúng chứa nhiều enzyme, và ở chúng chưa xảy ra quá trình “oxy hóa”.
Quá trình oxy hóa là quá trình các chất kết hợp với oxy nói dễ hiểu hơn đó là quá trình “gỉ sét”. Trong trường hợp này, bạn đừng nghĩ là đồ kim loại mới bị gỉ, mà chính là đồ ăn đang bị gỉ sét. Hiện nay, chúng ta đang phải đối mặt với các loại thức ăn gỉ sét mỗi ngày ví dụ như trong quá trình sử dụng, các loại dầu mỡ sẽ chuyển dần sang màu đen, hay các loại táo, khoai tây… sau khi bóc vỏ một thời gian sẽ chuyển thành màu nâu. Đó chính là quá trình “oxy hóa = gỉ sét”. Tình trạng này là do ảnh hưởng của oxy trong không khí.

Quá trình oxy hóa chính là hiện tượng khi các chất kết hợp với oxy tạo ra phản ứng. Vậy nên đồ ăn cũ cũng chỉ là đồ ăn “đang bị oxy hóa mà thôi”. Khi các loại đồ ăn bị oxy hóa tiến vào cơ thể, chúng sẽ trở thành nguyên nhân tạo nên các gốc tự do, đặc biệt là gốc tự do oxy hóa.

Gốc tự do là gì

Gốc tự do được biết đến là tác nhân gây ra rất nhiều tổn hại cho sức khỏe con người như phá vỡ cấu trúc gen trong tế bào, là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư… Hiện nay, các vấn đề này được đăng tải rất nhiều trên ti vi, báo chí… nên tôi nghĩ mọi người cũng biết đến tác hại của gốc tự do. Phần lớn các liệu pháp sống khỏe phổ biến hiện nay đều đang tập trung vào việc chống lại các gốc tự do, là nguyên nhân gây nên các vấn đề sức khỏe. Rượu vang đỏ, cacao được cho là tốt cho sức khỏe do chứa nhiều polyphenol, một chất chống oxy hóa. Hay isoHavone có trong đậu nành cũng được chú ý nhiều bởi đây là một chất chống oxy hóa. vậy tại sao người ta lại sợ các gốc tự do đến vậy? Nguyên nhân là do các gốc tự do có khả năng oxy hóa mạnh (khả năng làm gỉ sét) gấp hàng chục lần khả năng oxy hóa của oxy thông thường.

Việc tạo ra các gốc tự do trong co thể không chỉ bởi việc ăn các loại thức ăn bị oxy hóa mà còn do rất nhiều nguyên nhân khác như rượu, bia, thuốc lá… vốn dĩ chỉ cần hít thở không cũng đã sinh ra các gốc tự do. Con người bình thường đều hít oxy để đốt cháy đường chất béo trong các tế bào để tạo ra năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, 2% trong số lượng oxy hít vào đấy lại tạo ra các gốc tự do. Các gốc tự do thường được cho là có hại cho cơ thể thực ra cũng đóng vai trò không thể thiếu trong cơ thể con người. Chúng có vai trò loại bỏ các vi khuẩn, vi rút, nấm mốc xâm nhập vào cơ thể, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, khi các gốc tự do phát triển quá mức nhất định, chúng sẽ phá hủy màng tế bào và DNA trong tế bào. Cơ thể chúng ta được trang bị các enzyme có chức năng chống oxy hóa dùng để trung hòa các gốc tự do khi chúng tăng lên quá mức. Tiêu biểu trong số đó chính là enzyme “SOD” (super-oxide dismutase).

Tuy nhiên, từ sau 40 tuổi, các enzyme SOD trong cơ thể giảm mạnh. Cũng có giả thuyết cho rằng phần lớn các bệnh liên quan đến lối sống đều phát bệnh sau tuổi 40 là do sự suy giảm enzyme SOD này trong cơ thể. Như vậy, khi các enzyme SOD trong cơ thể bắt đầu giảm xuống thì chính các enzyme diệu kỳ sẽ chống lại các gốc tự do dư thừa trong cơ thể. Bởi nếu trong cơ thể có nhiều enzyme diệu kỳ, các enzyme này sẽ chuyển hóa thành enzyme trung hòa gốc tự do theo nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, nếu cơ thể có ít enzyme diệu kỳ thì chúng ta không thể ngăn chặn được những tổn thương sức khỏe do các gốc tự do gây ra.
Nói cách khác, khi ăn các thức ăn bị oxy hóa, trong cơ thể sẽ sản sinh ra lượng lớn các gốc tự do. Hơn nữa trong các thức ăn bị oxy hóa, hầu như enzyme đã bị mất hết hoặc chỉ còn một lượng rất nhỏ, vì vậy cơ thể không thể sản sinh ra đủ lượng enzyme diệu kỳ. Kết quả là các gốc tự do không được trung hòa và sinh ra bệnh tật.

Thức phẩm chứa nhiều chất chống oxy hoá

Cứ như vậy mà tạo thành một vòng luẩn quẩn. Ngược lại, nếu ăn các thức ăn tươi mới có chứa nhiều enzyme, cơ thể sẽ không tạo ra các gốc tự do dư thừa, đồng thời cũng ngăn chặn được việc cạn kiệt các enzyme diệu kỳ, do đó năng lượng sống được nâng cao hơn nữa. Và tôi chắc chắn khi nói rằng việc bạn ăn thứ gì sẽ quyết định chính tình trạng sức khỏe của bạn.

Liên hệ tư vấn máy điện giải Kangen của Enagic Nhật Bản:

Tư vấn về máy lọc nước Kangen, cách sử dụng, tác dụng nước điện giải Alkaline…

Liên hệ dùng thử miễn phí nước Kangen và tìm hiểu cơ hội bảo vệ sức khỏe, cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, an toàn.

ĐC1: Số 55 Thợ Nhuộm, F. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (gần Tháp HN)

ĐC2: Số 384 Hoàng Diệu, F.6, Q.4, TP. HCM (Cao Ốc H3, gần cầu Ông Lãnh)

Web: MaylocnuocKangen.com


Chọn đúng loại nước uống sẽ đem đến những lợi ích toàn diện cho sức khỏe!

THAY ĐỔI NƯỚC UỐNG, THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA BẠN!

call now

Trả lời