Y Học Nói Gì Về Nước Kangen, Nước Kiềm Alkaline?

Nước Kangen® có một lịch sử lâu dài, vì Enagic là một công ty sản xuất hàng đầu máy điện giải trên hơn nhiều thập niên qua. Thời gian vừa qua, Enagic được công nhận của các thành viên trong chuyên ngành y khoa. Do nguồn gốc của Enagic bắt nguồn từ Nhật Bản, nên phần lớn các công nhận ban đầu đến từ quốc gia này:

Năm 2002, Enagic được công nhận bởi Hiệp hội Y Học Phòng Bệnh Nhật Bản, một hiệp hội y học nổi tiếng, với trên 6500 hội viên các bác sĩ Nhật Bản. Từ nghành công nghiệp nước điện giải với trên 30 công ty Nhật Bản, Enagic và máy lọc nước Kangen® đã nhận được giải thưởng: sản phẩm chất lượng và được công nhận là một thiết bị y khoa được dùng rộng rãi trong các bệnh viện tại Nhật Bản.

Bác Sĩ Hiromi Shinya, Chuyên Khoa Nội Tiết Học

hiromi shinyaBác sĩ Shinya là giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein và là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York. Ông là bác sĩ nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, chuyên điều trị bệnh cho các thành viên trong hoàng gia Nhật Bản và những quan chức hàng đầu của chính phủ. Ngoài ra ông cũng chữa trị cho nhiều tổng thống và những nhân vật nổi tiếng ở Hoa Kỳ.

Trích từ cuốn sách “Yếu tố vi sinh” xuất bản 2010:

“Ba mươi năm trước ở đất nước Nhật Bản, chúng tôi đã lo lắng rất nhiều về lượng mưa axit có trong nước. Một nhóm những nhà khoa học, kỹ sư, và các bác sĩ bao gồm bản thân tôi cùng nhau thảo luận để tìm ra phương pháp bảo vệ nguồn nước uống. Trong cuộc họp, phương pháp kỹ thuật được khai triển bằng phương pháp xử lý kiềm hóa nguồn nước. Trong số những khoa học gia đó đã tiếp tục phát triển nghiên cứu và chế tạo ra máy điện giải nước để mọi người có thể dùng được ở nhà”.

“Tôi là một bác sĩ, vì thế tôi không nhận tham gia vào bất cứ hình thức kinh doanh nào, nhưng kể từ lúc tôi được uống nước kiềm này, chúng tôi gọi nó là nước Kangen. Công nghệ sản xuất nước Kangen ngày nay đã tinh vi hơn, dĩ nhiên là máy lọc nước Kangen đã được sử dụng cho mọi người tại Hoa Kỳ”.

“Phương pháp Shinya” là một cuộc cách mạng cho phương pháp nội soi ruột trên toàn thế giới. Nó được công nhận và sử dụng hầu hết trong ngành y khoa. Giữ gìn ruột khỏe mạnh và sạch sẽ là một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đối với sức khỏe mọi người. Hầu hết những bệnh trong cơ thể xuất phát từ ruột vì nó chứa nhiều tính axit và dơ bẩn. Nước là điều cần thiết cho sức khỏe của bạn. Uống “nước sạch, đặc biệt là nước “cứng” có nhiều canxi và magiê giúp cơ thể của bạn có một môi trường pH kiềm tối ưu”

“Nước Kangen là nước giàu tính kiềm (pH 8.5-9.5), và được xem là nước uống tốt nhất bởi vì sức mạnh tuyệt vời của hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa.”

“Tôi có một máy nước Kangen tại phòng khám của tôi ở New York, đây là loại nước tôi uống và dùng cho các bệnh nhân cùa tôi”.

Bác Sĩ Horst S. Filtzer, Chuyên Khoa Giải Phẩu Mạch Máu

Horst S. FiltzerTiến sĩ Filtzer là người nhận được bằng cấp MD xuất sắc nhất từ Đại học Harvard vào năm 1965. Ông thực tập tại Bệnh viện thành phố Boston. Tiến sĩ Filtzer đã hoàn thành đào tạo tổng quát nghành phẫu thuật và chuyên nghành mạch máu, cuối cùng trở thành Khoa trưởng tại Bệnh viện Cambridge, đây là một bệnh viện giảng dạy của Đại Học Harvard. Hiện giờ Ông đã về hưu sau hơn 35 năm kinh nghiệm trong nghành phẫu thuật.

Tiến sĩ Horst Filtzer đã giải thích trong một đoạn video, lần đầu tiên ông được một bệnh nhân giới thiệu nước Kangen®, sau đó người đó đã trở thành bạn của ông. Câu chuyện nghe có vẻ khôi hài, lời thú thật của Tiến sĩ Filtzer rằng ông đã khá nghi ngờ vì ông “căm ghét nước.” Ông giải thích rằng ông sẽ uống bất kỳ một loại đồ uống khác khá hơn là uống…nước bởi vì ông thực sự không thích mùi vị của loại nước bình thường.

Vì thế điều đầu tiên làm cho ông ấn tượng với nước Kangen® là ông thực sự thích mùi vị của nó. Đó là điểm khởi đầu vì sao ông bắt đầu quan tâm đến nước Kangen®. Về sau, là một bác sĩ, ông cũng muốn tự xem xét và chứng minh vì sao nước Kangen lại có thể có được những hiệu quả như vậy. Ông phải tìm hiểu tất cả các nghiên cứu khoa học về nước điện phân ion hóa, đã được thực hiện tại Nhật Bản, từ những tư liệu có sẵn thông qua Viện Y tế quốc gia, và ông đã thật sự bị thuyết phục về hiệu quả của những điều kì diệu này.

Nhưng điều quan trọng hơn hết, sau khi dùng nước đúng theo chế độ hàng ngày, ông phát hiện ra nhiều lợi ích. Một, là nó đã có tác dụng rõ rệt lên bệnh viêm khớp của mình. Bàn tay của bác sĩ phẫu thuật qua nhiều năm qua có thể đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và nước Kangen đã giúp ông thoát khỏi sự đau đớn này. Do đó, từ nghi ngờ, Tiến sĩ Filtzer đã thay đổi quan niệm một cách nồng nhiệt, trở thành một trong những người ủng hộ mạnh mẽ việc sử dụng nước Kangen® trong cuộc sống hằng ngày do nhiều lợi ích của nó.

Bác Sĩ Horst Filtzer phát biểu:

“Với tư cách cá nhân, tôi có thể nói rằng không có điều gì trong cuộc sống của tôi tuyệt vời và hoàn hảo hơn là khi uống nước kangen … Tôi xác nhận 100% sự tuyệt vời mà nước Kangen mang lại với tư cách là một bác sĩ, một nhà phẫu thuật, và là một con người bình. Tôi cảm thấy rằng đó là lợi ích lớn cho cả nhân loại… Tôi chỉ có thể khuyên bạn nên sử dùng nước Kangen theo những cách tốt nhất”.

Bác Sĩ Corinne Allen, Chuyên khoa Não, Tiến Sĩ Dinh Dưỡng học

Corinne AllenTiến sĩ Allen là một bác sĩ đã đề xướng ra phương pháp tự nhiên để giữ gìn sức khỏe hơn ba thập kỷ qua, và cũng là một nhà nghiên cứu y học quốc tế. Không chỉ là một Tiến sĩ về Dinh Dưỡng mà bà còn nghiên cứu để tìm hiểu thêm về trị liệu não theo phương pháp tự nhiên, chẳng hạn như Chứng tự kỷ, hội chứng Asperger, Bại não, và Chứng khó đọc thông qua các kỹ thuật kích thích não bộ và hệ thần kinh-Kinesiology. Tại phòng khám của bà, bà đã sử dụng nước Kangen như là một phần của chương trình trị liệu. Tiến sĩ Allen chỉ ra rằng các em bé mắc chứng tự kỷ thường uống rất ít nước. Thay vào đó chúng chủ yếu là uống sữa, soda, nước trái cây và đồ uống nhân tạo khác. Tuy nhiên, khi được dùgn đến nước Kangen®, đã tăng 35% kết quả tích cực cho trị liệu não. Và trên thực tế, cơ thể các em bé mắc chứng tự kỷ đã được phục hồi một cách đáng kể.

“Viêm não có thể xảy ra từ nhiều nguyên nhân bao gồm: chấn thương ở đầu, sinh non, thiếu oxy và các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Hậu quả của viêm não có thể đưa đến rối loạn chức năng giải độc của cơ thể, chúng cũng có thể biểu hiện ty thể có năng lượng thấp và sang ra gốc tự do cao. Thông thường với những em bé mắc các chứng bệnh về não như chứng Tự Kỷ và bệnh sinh học thần kinh (Aspergers), chúng uống rất ít nước hằng ngày, ảnh hưởng đến sự hoạt động của não. Những em bé mắc bệnh tự kỹ  và những em bé khác, bị viêm não cao, độc tố có thể sẽ dễ dàng đi qua các mạch máu trong não, não sẽ tràn ngập với các ngyên tử gốc tự do. Nước Kangen™ đã được cung cấp cho các bệnh nhân của tôi như một chất chống oxy hóa và hydrat hóa mạnh mẽ. Trong các chương trình nghiên cứu về não bộ, chúng tôi quan sát khả năng và tiến trình trị liệu và nhận thấy rằng kết quả thu được một cách đáng kể sau khi dùng nước Kangen™ trong chương trình điều trị.

“Bởi vì nước chứa 85% ở não và 70% của cơ thể, nên khi cơ thể được cung cấp nước ion hóa cao, nước kiềm, và nước có các cụm phân tử nhỏ, sẽ làm giảm nồng độ axit và giảm sự mất nước trong cơ thể gần như ngay lập tức. Nước trở thành một phương pháp để cân bằng giữa não và cơ thể”.

Bác Sĩ Dave Carpenter, ND, C. Ac., CCI

Dave CarpenterTiến sĩ Dave Carpenter tốt nghiệp đại học Central States College of Health Sciences về nghành Tự Nhiên Học, và đã có các bằng cấp về Khoa Châm Cứu Học viện y khoa quốc tế. Ông là  giảng viên của Viện Y Khoa tự nhiên Intermountain Institute of Natural Health và hiện là Chủ tịch của Hiệp hội Quốc tế Iridology. Tiến sĩ Dave chia sẻ 20 năm kinh nghiệm như là một người tham gia môn Tự Nhiên Học, châm cứu và chăm sóc sức khỏe. Tiến sĩ Carpenter đã sử dụng nhiều máy nước điện giải khác nhau từ các công ty khác nhau trong nhiều năm trước khi Ông phát hiện ra máy lọc nước nước Kangen từ công ty Enagic.

“Tôi tin chắc uống đủ nước Kangen nếu là hành động hữu hiệu duy nhất mà một người có thể làm để mang lại sức khỏe tốt. Tôi nhấn mạnh rằng, bởi vì 70% cơ thể chúng ta là nước và đó là nền tảng của con người về mặt thể chất. Ý tôi muốn nói rằng nếu lượng nước trong cơ thể của chúng ta sạch sẽ và khỏe mạnh thì tất cả các chức năng hoạt động của cơ thể sẽ đạt mức tối ưu, nhưng nếu nước trong cơ thể bị dơ bẩn và ô nhiễm thì các chức năng này sẽ làm việc chậm lại hoặc có thể ngưng hoạt động… ”

Bác Sĩ Fereydoon Batmanghelidj, nhà nghiên cứu Y học

Fereydoon BatmanghelidjMột nhà nghiên cứu quốc tế nổi tiếng, tác giả và là người khuyến khích khả năng chữa trị tự nhiên của nước, được sinh ra tại Iran vào năm 1931. Ông theo học Fettes College tại Scotland và tốt nghiệp Trường St Mary của Bệnh viện Y khoa Đại học London, ông cùng học với Ngài Alexander Fleming tại đây, người đã từng đoạt giải Nobel về khám phá ra thuốc Penicillin. Tiến sĩ Batmanghelidj thực hành y học ở Vương quốc Anh trước khi trở về Iran nơi ông đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển các trung tâm y khoa và các bệnh viện trong nước. Cuốn sách đột phá của ông, “Cơ thể gào khóc vì Nước” (1992), đã được dịch ra 15 thứ tiếng và đã bán được hơn một triệu bảng.

“Tôi là một nhà nghiên cứu. Tôi đã nghiên cứu tình trạng mất nước trong cơ thể hơn 20 năm qua. Nghiên cứu của tôi cho thấy tình trạng mất nước một cách vô ý tạo ra căng thẳng, các cơn đau mãn tính và nhiều bệnh thoái hóa khác. Khô miệng không phải là những hiệu duy nhất của tình trạng mất nước và chờ khi khát mới cho là thiếu nước là sai.

Y học đã dựa trên sự hiểu biết đó làm nền tảng vững chắc để điều chỉnh mọi chức năng của cơ thể. Tôi đã giải thích ở khía cạnh khoa học phân tử học là nước điều chỉnh tất cả các chức năng tất cả các cơ quan trong cơ thể. 75% cơ thể chúng ta được cấu thành từ nước. Trong đó bộ não chiếm 85% nước. Nước tăng thêm sinh lực và kích hoạt các bộ phận trong cơ thể hoạt động. Nếu bạn không bổ sung đủ nước, một số chức năng của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Mất nước, hoạt động của cơ thể sẽ bị rối loạn. Khi tôi sử dụng từ “nước có thể chữa bệnh”, tôi đề cập đến tình trạng mất nước phải chữa bằng nước.”

Tiến Sĩ Hóa Học Otto Warburg, Bác Sĩ Y Khoa, Giải Nobel  Y học 1931

Otto WarburgOtto nghiên cứu hóa học cùng với người thầy vĩ đại Emil Fischer (Nobel 1902), lấy bằng Tiến sĩ Hóa (Berlin) vào năm 1906. Sau đó, ông nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của Von Krehl để trở thành Bác sĩ Y khoa (Heidelberg), vào năm 1911. Năm 1918 ông được bổ nhiệm làm giáo sư tại Viện Sinh học Kaiser Wilhelm, Berlin-Dahlem. Từ 1931 ông là Giám đốc củaViện Kaiser Wilhelm nghiên cứu về tế bào sinh lý học, của Quỹ Rockefeller Kaiser Wilhelm Gesellschaft.

Khám phá của ông về bản chất và phương thức hoạt động của enzym trong hệ hô hấp đem về giải thưởng Nobel hóa học năm 1931. Khám phá này đã mở ra những phương pháp mới trong các lĩnh vực chuyển hóa quá trình trao đổi chất trong hệ hô hấp của tế bào. Ông đã chứng minh rằng các tế bào ung thư có thể sống và phát triển ngay cả trong trường hợp không có oxy.

“Tất cả tế bào bình thường có một nhu cầu tuyệt đối là cần phải có oxy, nhưng các tế bào ung thư có thể sống không cần oxy –  mà không có một quy tắc ngoại lệ nào”
“Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm”.

Bác Sĩ William Howard Hay

William Howard HayBác Sĩ William Howard Hay tốt nghiệp Đại học Y Khoa New York vào năm 1891,và có 16 năm kinh nghiệm trong ngành y học, phẫu thuật chuyên khoa. Sau đó, ông phát bệnh Viêm thận cấp tính, và không thể chữa trị bằng các phương pháp y học vào thời gian đó. Điều này đã khiến ông phải tìm phương pháp chữa trị khác. Ông đã đưa ra khái niệm về chế độ dinh dưỡng kết hợp (sau này còn được gọi là phương pháp ăn uống của Tiến sĩ Hay), ý tưởng của ông cho rằng những thức ăn yêu cầu phải có một môi trường pH nhất định để tiêu hóa, có loại thực phẩm đòi hỏi môi trường axit, và có loại thực phẩm khác đòi hỏi một môi trường pH kiềm, và cả hai không thể diễn ra đồng thời trong cùng môi trường. Sau khi chữa cho chính mình bằng chế độ ăn uống thích hợp, ông đã viết nhiều cuốn sách, bắt tay vào xây dựng một Viện điều dưỡng, và giảng dạy khắp Hoa Kỳ và Canada.

“Tất cả các bệnh gây bởi sự tự ngộ độc là do sự tích tụ axit trong cơ thể.”
“Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu xem xét tình trạng sức khỏe cần có, các chất kiềm được tiêu diệt khi ăn những thực phẩm mang tính axit với số lượng quá lớn vào cơ thể… Nó có vẻ lạ lùng khi nói rằng tất cả các bệnh tật đều tương tự giống nhau, không cần biết nó biểu hiện như thế nào, nhưng quả thật nó đều có điểm chung. ”

“Trước đây, mọi người cho rằng chúng ta có thể tránh khỏi bệnh tật bằng cách ngăn chặn sự tạo thành của axit thặng dư trong quá trình tiêu hóa và trao đổi chất. Điều này đúng,nếu như cơ thể luôn luôn vẫn còn lượng axit đã được hình thành, và đó là bằng chứng cho thấy ở bất cứ ai không còn lượng axit tích tụ nữa thì sẽ khỏi bệnh”.

“Viêm phổi, nhiễm khuẩn da (Erysipelas), thương hàn, cúm, viêm khớp cấp tính, viêm đại tràng, hay sốt sẽ giảm dần khi cơ thể giảm được độc tố. Chế độ ăn uống thích hợp góp phần ngăn chặn sự hình thành quá nhiều acid sinh ra trong cơ thể, đơn giản là vì mỗi lần các độc tố vẫn còn là mỗi lần cơ thể tìm cách loại bỏ lượng độc tố không mong muốn này.

“Nếu máu lưu thông trong cơ thể mang tính axit, thì các chất thải từ lượng axit dư thừa sẽ mang đi khắp cơ thể. Nếu quá trình này vẫn tiếp tục diễn ra từ ngày này qua này khác từ năm này qua năm khác, trong cơ thể liên tục gia tăng nồng độ axit và các tế bào bắt đầu chết đi dần, các tế bào khác nếu còn sống sẽ trở nên bất thường, chúng được gọi là ác tính. Tế bào ác tính không thể làm việc theo các mệnh lệnh của não.Chúng sẽ bị phân chia và từ đó bị mất kiểm soát. Đây là sự khởi đầu của ung thư.”

Tiến Sĩ Keiichi Morishita, Bác Sĩ chuyên ngành Sinh Lý Huyết Học

Keiichi MorishitaTiến sĩ Keiichi Morishita là Giám đốc của bệnh viện Ochanomizu ở Nhật Bản và là người đứng đầu của Hiệp hội y học quốc tế. Ông cũng là giáo sư danh dự của trường Đại học Y khoa Georgia Tbilisi , Giáo sư  Đại học của trường Choson Hàn Quốc. Ông là tác giả của cuốn “The Truth Hidden of Cancer”. Năm 1950 Ông tốt nghiệp Y khoa Đại học Tokyo, nơi ông theo học chuyên ngành sinh lý huyết học. Năm 1955 tốt nghiệp tiến sĩ Đại học Y Khoa Chiba. Năm1960 ông trình bày lý thuyết cơ bản của Y học tự nhiên về điều trị ung thư và kéo dài tuổi thọ (Lý thuyết Morishita). Năm 1966 thuyết trình tại buổi điều trị  ung thư của Ủy ban đặc biệt về Khoa Học Công Nghệ của Hạ Viện Quốc Hội Nhật Bản. Năm 1970 thành lập Hội Y học tự nhiên, Hiệp hội Khoa học đời sống và Ochanomizu Clinic 1977. Hiệu quả của Y học tự nhiên đã được xác nhận bởi báo cáo McGovern của Thượng nghị sĩ  Hoa Kỳ George McGovern 1982. Theo tính hợp lý của lý thuyết, chế độ ăn uống nhiều thịt gây ra ung thư, chế độ ăn uống ngũ cốc / rau quả ngăn ngừa ung thư, trình bày tại buổi thuyết trình của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ.

“Y học hiện đại… điều trị các tế bào ác tính như vi khuẩn và virus, bằng cách sử dụng hóa trị, xạ trị và phẫu thuật để điều trị ung thư. Tuy những phương pháp này sẽ giúp rất nhiều để điều trị bệnh ung thư, nhưng môi trường trong cơ thể vẫn tiếp tục duy trì tính axit.”

“Uống nước có độ pH kiềm cao, sẽ giúp ngăn ngừa ung thư do giải trừ tính axit hóa. Ở Châu Á, nước kiềm được thường xuyên phục vụ cho bệnh nhân, và được coi là một phần của việc điều trị.”

Bác Sĩ Robert C. Atkins – Chuyên Khoa Tim

Robert C. AtkinsBác Sĩ Robert C. Atkins là một trong những người tiên phong về sức khỏe dinh dưỡng tại Hoa Kỳ và là một trong các chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng nhất, thành công trong 40 năm qua. Ông là người sáng lập ra Trung tâm Sức Khỏe dinh dưỡng Atkins Nutritionals Atkins, Inc. Ông cũng là tác giả của hơn nhiều cuốn sách về sức khỏe và dinh dưỡng, bao gồm cả cuốn “New Diet Revolution”, một trong những bán chạy nhất trong 50 cuốn sách của mọi thời đại, “Atkins for Life”, cũng đã nhanh chóng nằm trong danh sách bán chạy nhất của New York Times.

“Ở mọi khía cạnh, tôi nghĩ rằng, từ viêm khớp đến bệnh tiểu đường đến ung thư, đều có liên quan với nồng độ axit. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều thói quen hiện nay của chúng ta như uống rượu, hút thuốc lá, ăn nhiều đường, và căng thẳng… tất cả đều có khuynh hướng gia tăng nồng độ axit. Ngoài những bộ phận cơ thể của chúng ta có tính axit là dạ dày, da, và mồ hôi. Còn lại mọi cơ quan khác phải mang tính kiềm nhẹ”.

Bác Sĩ Stefan Kuprowsky, Naturopathic

Stefan KuprowskyBác Sĩ Canada Stefan Kuprowsky là bác sĩ về trị liệu bằng phương pháp thiên nhiên với các chứng nhận ấn tượng và tầm nhìn mạnh mẽ cho y học tự nhiên. Ông có bằng cử nhân Sinh Học từ Đại học Trent (1977), Thạc sĩ Y khoa Nhân học (1982) và Tiến sĩ Y học Naturopathic (1985). Ông đã làm việc hơn 20 năm như một nhà tư vấn, nhà văn, giảng viên, làm chủ đài phát thanh và giáo viên trong lĩnh vực giữ gìn sức khỏe theo phương pháp tự nhiên. Ông là Chủ tịch Hiệp hội Naturopathic BC và hiện đang phục vụ trong Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng BC là Chủ tịch của Ủy ban về chất lượng sản phẩm. Ông cũng là một giáo sư tại Viện Y Học Tự Nhiên Boucher ở New Westminster. Tiến sĩ Kuprowsky đã nghiên cứu về “Mind-Body Medicine” với Deepak Chopra và hướng dẫn  cho chương trình Y tế Sáng tạo của Tiến sĩ Chopra. Ông hiện đang điều hành Bệnh viện Vancouver Naturopathic.

“Acid tích tụ trong cơ thể dưới dạng của cholesterol, sỏi mật, sỏi thận, các mảng bám động mạch, acid Uric, phosphat và sulfat. Những chất thải có tính axit là nguyên nhân trực tiếp của lão hóa và khởi phát các bệnh mãn tính”.
“Tôi tin rằng nước tốt là nước có tính kiềm và tinh khiết bằng cách sử dụng một thiết bị nhỏ gọi là máy nước điện phân”.

Bác Sĩ Theodore A. Baroody, DC, ND

Theodore A. BaroodyBác Sĩ Theodore A. Baroody nhận bằng cử nhân Tâm lý học và bằng thạc sĩ tư vấn giáo dục từ  Đại học West Carolina vào năm 1974 và 1978. Ông nhận bằng DC của mình từ Life Chiropractic College Marietta, bang Georgia vào năm 1981. Ông tiếp tục nghiên cứu ở Beirut, Lebanon và Colombo Americano, Columbia. Ông đi du lịch khắp Châu Âu và Châu Á để tích lũy nhiều thông tin và kinh nghiệm về nghệ thuật chữa bệnh. Bác sĩ Baroody hoàn thành học vị Bác Sĩ về Tự Nhiên Học từ Clayton School of Naturopathy vào năm 1991. Sau nhiều năm nghiên cứu lâm sàng trên thực tế ông nhận được bằng tiến sĩ về Dinh Dưỡng tại American Association of Nutritional Consultants. Tiến sĩ Baroody có chứng chỉ tư vấn dinh dưỡng (CNC) và là thành viên chuyên nghiệp của Hiệp hội tư vấn dinh dưỡng, ông cũng có bằng cấp về châm cứu. Ông là tác giả của cuốn sách phổ biến “Alkalize Or Die” (2002).

“Bất kỳ sự căng thẳng về tâm trí là do trong cơ thể tồn động nhiều axit thặng dư. Ngay cả một sự căng thẳng nhẹ cũng có thể gây ra từ phản ứng của một phần nhỏ hoặc nhiều axit hình thành. Tên gọi của nhiều bệnh tật không phải là vấn đề. Vấn đề ở chỗ là chúng đều đến từ cùng một nguyên nhân gốc: tế bào axit làm tích tụ quá nhiều chất cặn bã trong cơ thể”
“Ý kiến ​​của tôi là nước ion hóa sẽ thay đổi phương pháp học tập cho tất cả các sinh viên y khoa và phương pháp tiếp cận sức khỏe cộng đồng của họ trong những năm tới. Tôi đã kiểm tra và cung cấp hơn 20 ngàn lít nước này cho bệnh nhân và tình trạng sức khỏe được cải thiện rất rõ rệt. Tôi cảm thấy rằng lợi ích của nước kiềm có thể đem lại lợi ích cho tất cả mọi người.”

Bác Sĩ Susan Lark, Chuyên khoa Dinh Dưỡng Lâm Sàng và Phòng Bệnh

Susan LarkBác Sĩ Susan Lark là một trong những người tiên phong trong các lĩnh vực Dinh Dưỡng Lâm Sàng và Phòng Bệnh. Tốt nghiệp trường Đại học Y khoa Northwestern, bà đã giảng dạy khoa Lâm Sàng, và khoa Sức Khỏe Gia đình & Cộng Đồng của Trường Đại học Y khoa Stanford.

Susan Lark không những là một bác sĩ, tác giả, giảng viên và phụ trách phát triển sản phẩm sáng tạo của trường đại học Stanford. Thông qua kinh nghiệm lâm sàng, bà là một nhà sáng tạo trong việc dùng phương pháp điều trị bằng chế độ ăn uống, dinh dưỡng và cách kiểm soát sự căng thẳng cho sức khỏe phụ nữ, ngoài ra bà còn giảng dạy rộng rãi trên khắp nước Mỹ về Phòng Bệnh Y Khoa. Bà là tác giả của 13 cuốn sách về sức khỏe phụ nữ bán chạy nhất bao gồm “The Chemistry of Success”.

“Uống 4-6 ly nước kiềm một ngày sẽ giúp trung hòa nồng độ axit và qua thời gian sẽ giúp phục hồi khả năng kháng thể của bạn. Nước kiềm nên dùng khi tình trạng cơ thể quá dư thừa axit, chẳng hạn như bệnh cúm, cảm lạnh hoặc viêm phế quản. Cũng giống như vitamin C, E và Beta Carotene, nước kiềm hoạt động như  một chất chống oxy hóa do nguồn cung cấp có quá nhiều các nguyên tử gốc tự do. Điều này có thể giúp cơ thể chống lại sự phát triển của bệnh tim, đột quỵ, rối loạn chức năng miễn dịch, và các bệnh phổ biến khác.”

“Nước kiềm được tạo ra bằng phương pháp điện phân và những lợi ích của nó là nâng cao độ pH của các tế bào, mô của cơ thể và trung hòa axit. Bởi vì nước kiềm chứa lượng đáng kể của các điện tử hoạt động tự do thông qua quá trình điện phân, nó có thể đưa các điện tử đến các oxy hoạt tính gốc tự do (active oxygen free radicals) hoạt động trong cơ thể, do đó trở thành một chất chống oxy hóa siêu đẳng. Bằng cách cho nhiều các điện tử hoạt động tự do, nước kiềm có thể để ngăn chặn hiệu quả quá trình oxy hóa của các tế bào bình thường bởi các gốc oxy tự do.”

Bác Sĩ Arthur M. Echano, Chuyên Khoa Giải Phẩu

Arthur M. EchanoBác Sĩ Arthur M. Echano là một Bác sĩ Y khoa, và một chuyên gia về Dinh Dưỡng học có trụ sở tại New South Wales, Úc. Ông đã thành công trong việc áp dụng phương pháp dinh dưỡng để kiểm soát bệnh ung thư trong 20 năm qua. Ông đã có nhiều buổi hội thảo về nhiều đề tài Y Học Tự Nhiên khác nhau tại Úc và Châu Á, Ông cũng viết một số sách giới thiệu về nhiều khía cạnh khác nhau của Y Học Tự Nhiên ở Úc. Bác Sĩ Echano tốt nghiệp Y khoa Phẫu thuật, Đại học Santo Tomas, Manila, Philippines 1978. Ông cũng có bằng tiến sĩ về Naturopath (Liệu Pháp Tự Nhiên) ở Mỹ.

“Nếu thế giới đã chứng minh chất chống oxy hóa làm chậm quá trình lão hóa, thì cũng nên dễ dàng đồng ý sử dụng nước kiềm ion hóa như là một tác nhân chống lão hóa. Biện pháp chống lão hóa sẽ kéo dài và sẽ không hoàn thiện nếu không giải  quyết cả hai vấn đề: khử các gốc tự do (free radicals) và đào thải các acid hữu cơ dư thừa. Vai trò đó được liên kết chặt chẽ và gắn bó với nhau thành một”

Bác Sĩ Robert Young

Robert YoungTrong suốt sự nghiệp của mình, nghiên cứu của ông tập trung vào các cấp độ tế bào. Chú trọng đặc biệt vào dinh dưỡng tế bào, tiến sĩ Young đã cống hiến cuộc đời mình cho nghiên cứu các nguyên nhân thực sự gây ra bệnh, sau đó tìm ra phương pháp để giúp mọi người cân bằng lại cuộc sống của họ. Năm 1994, Bác Sĩ Young tìm ra thực tế của quá trình chuyển đổi sinh học của tế bào hồng huyết cầu vào vi khuẩn và vi khuẩn vào các tế bào hồng huyết cầu. Kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Young đã được công bố trên các tạp chí như The Journal of Alternative and Complementary Medicine. (Sympathetic Resonance Technology, Scientific Foundations and Summary of Biologic and Clinical Studies, Dec. 2002, Vol. 8, No. 6: 835-842). Ông là tác giả của nhiều bài báo, là tác giả và là đồng tác giả của nhiều cuốn sách trong đó có The pH Miracle (2002), The pH Miracle for Diabetes (2003), The Miracle pH Weight Loss (2004).

“Mức độ pH ảnh hưởng đến mọi tế bào trong cơ thể chúng ta. Sự kéo dài tình trạng mất cân bằng acid dưới bất kỳ hình thức nào đều không tốt cho cơ thể. Thật vậy, toàn bộ quá trình trao đổi chất phụ thuộc vào môi trường cân bằng kiềm diễn ra trong cơ thể. Một cơ thể có quá nhiều axit trở nên mãn tính, axít sẽ bào mòn các mô cơ thể, chúng sẽ từ từ gặm nhấm các tĩnh mạch và động mạch như axit ăn vào đá cẩm thạch. Nếu không được kiểm soát, nó sẽ làm gián đoạn tất cả các hoạt động của tế bào và chức năng trong cơ thể, từ nhịp đập của trái tim đến thần kinh của não. Tóm lại, quá trình axit hóa vượt quá giới hạn sẽ gây cản trở cho cuộc sống, khởi nguồn cho tất cả bệnh tật”

“Các nhà nghiên cứu cho rằng bệnh được gây ra bởi nồng độ axit dư thừa làm suy yếu toàn bộ hệ thống hoạt động của cơ thể. Chúng được tạo ra bởi lối sống căng thẳng của chúng ta, những gì chúng ta ăn vào và từ các chất gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng hầu hết đến tất cả mọi người. Điều này đòi hỏi cơ thể phải lấy khoáng chất canxi và magiê – từ cơ quan nội tạng và xương. Nguồn dự trữ khoáng chất của chúng ta sẽ cạn kiệt, và cơ thể sẽ dễ bị mất tỉ trọng xương (loãng xương), ợ nóng, khó tiêu, lượng đường trong máu tăng, tăng cân – trong tất cả có ít nhất 68 trường hợp. Khi khỏe mạnh, cơ thể chúng ta sẽ có đủ lượng kiềm dự trữ để tự cân bằng  – và giúp cơ thể chống lại bệnh tật một cách tự nhiên. Cách dễ nhất để giúp cơ thể của bạn có được kiềm là uống nước kiềm”

Bác Sĩ Sherry Rodgers, Khoa Miễn Dịch Học, Y Học Môi Trường

Sherry RodgersBác Sĩ Sherry Rodgers là Uỷ viên của American College of Allergy and Immunology và nhận được bằng cấp của Viện Hàn lâm Y học Môi trường Mỹ, và đã làm việc trong hơn 26 năm. Bác Sĩ Rogers giảng dạy về vật liệu khoa học trên toàn thế giới, cũng như các khóa học tu nghiệp cho các bác sĩ. Bà kiểm tra hợp chất hữu cơ Formaldehyde và công bố nghiên cứu khuôn mẫu gồm ba phần của Annals of Allergy. Bà đã xuất bản phương pháp thử nghiệm hóa học cho tạp chí National Institutes of Health, Environmental Health Perspectives. Ngoài ra, bà đã xuất bản hàng loạt bài báo khoa học, tác giả của 13 cuốn sách gần đây nhất  bao gồm: The High Cholesterol Hoax, The High Blood Pressure Hoax, Detoxify or Die and Pain Free và là biên tập viên cho Internal Medicine World Report. Bác Sĩ Rogers đã xuất hiện trên rất nhiều chương trình truyền hình và đài phát thanh về Healthy, Wealthy and Wise và viết các bài báo hàng tháng cho các tạp chí sức khỏe, và cho tờ báo của bà “Total Wellness”.

“Nước Kiềm loại bỏ các axit thặng dư ra khỏi cơ thể… Sau khi đã đánh giá kết quả một cách cẩn thận, tôi có lời khuyên cho hàng trăm bệnh nhân, tôi tin rằng độc tính ở dưới dạng chất thải có tính axit là nguyên nhân chính của các bệnh thoái hóa.”

Bác Sĩ Peggy Parker, Bác sĩ Sinh Học và Tự Nhiên Học.

Peggy ParkerBác Sĩ Peggy Parker là Chuyên gia về nghành Sinh học, và là một bác sĩ chuyên chữa trị bằng liệu pháp thiên nhiên. Bà là một giảng viên quốc tế nổi tiếng. Sau khi nhận được bằng Naturopathic của mình, Bác sĩ Parker tiếp tục học lên tiến sĩ trong y học từ PBMN ở Lustmühle, Thụy Sĩ. Chương trình hai năm được dẫn dắt bởi bác sĩ Thụy Sĩ nổi tiếng, tiến sĩ Thomas Rau. Trọng tâm cơ bản của khóa học này xoay quanh điều chỉnh độ pH (axit / kiềm suất trong chất dịch cơ thể), ORP (tỷ lệ của quá trình oxy hóa trong các mô của cơ thể), và độ dẫn điện của các khoáng chất qua màng tế bào, và các yếu tố này ảnh hưởng đến sức khỏe.

“Sau nhiều tháng thử nghiệm và nghiên cứu, tôi phát hiện ra rằng uống nước Kangen ™ là công cụ hiệu quả nhất tôi đã tìm thấy một cách nhanh chóng, dễ dàng và kinh tế. Nước  Kangen™ làm giảm quá trình oxy hóa tế bào và cung cấp độ pH kiềm trong cơ thể.”

“Là một Bác sĩ Y sinh học, tôi đã đo mức độ của quá trình oxy hóa bao gồm chất dịch cơ thể trong suốt một thập kỷ bằng cách sử dụng một dụng cụ rất tinh vi trong phòng thí nghiệm, thiết bị được gọi là QFA (Phân tích định lượng chất lỏng). Dựa vào tỷ lệ của quá trình Oxy hóa của những chất lỏng này, thiết bị đo lường tính toán tuổi sinh học của một người. Hầu hết mọi người có độ tuổi sinh học nói chung khoảng từ 20-50 tuổi già hơn so số tuổi thực tế của họ. Vì tuổi sinh học xác định chiều dài của đời sống chúng ta, vì thế con số đó là khá đáng kể. Hơn 3 năm thử nghiệm và nghiên cứu, đưa tôi đến khám phá ra uống nước Kangen là phương pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất, dễ dàng và kinh tế nhất để thay đổi tốc độ của quá trình oxy hóa trên các tế bào mà tôi đã từng nhận thấy. ”

“Do đó có thể nói rằng uống nước Kangen, ion hóa có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Các thành phần mạnh mẽ của nước làm được điều này là ORP (khả năng khử oxy hóa) có trong nước. ORP âm là tác nhân giúp nước này có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa trong cơ thể. Khi các vách tế bào trong cơ thể của chúng ta bị oxy hóa, chúng có khuynh hướng dính lại với nhau và điều này ngăn cản sự cung cấp nước của cơ thể cũng như sự hấp thụ chất dinh dưỡng và chất thải tế bào cần bị trục xuất. ORP-loại bỏ quá trình oxy hóa từ thành tế bào và cho phép quá trình cung cấp nước tốt hơn, và chuyển hóa tế bào và giúp tế bào được khỏe mạnh.”

Bác Sĩ Don Colbert, Bác Sĩ Gia Đình, MD

Don ColbertBác Sĩ Don Colbert là Bác Sĩ gia đình và chuyên về ngành Y Học chống lão hóa. Ông là Giám đốc Y khoa của Divine Health Wellness Center ở Orlando-Florida, nơi ông đã điều trị hơn 40.000 bệnh nhân. Tiến sĩ Colbert là một chuyên gia quốc tế và diễn giả về y học tích hợp (kết hợp y học cổ truyền và thay thế). Don Colbert, MD từng xuất hiện trên Fox News, hãng tin ABC World News, The Atlanta Journal Constitution, BBC, Readers Digest, News Week, Prevention Magazine, và nhiều nơi khác. Ông là tác giả bán chạy nhất của hơn 40 cuốn sách, trong đó có What Would Jesus Eat, The Bible Cure Series, cũng như The Seven Pillars of Health (a New York Times best-seller) cùng đã bán được hơn 4 triệu bảng. Nhiều cuốn sách của Tiến sĩ Colbert được yêu cầu sinh viên phải đọc tại nhiều trường y khoa trên toàn thế giới.

“Nước kiềm đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị những người mắc bệnh mãn tính.”
“Cơ thể của bạn phát triển mạnh trong môi trường kiềm, vì nó có thể giải độc hiệu quả hơn trong môi trường axit. Trong một môi trường kiềm tế bào của chúng ta loại bỏ được các tạp chất hiệu quả hơn. Khi bệnh nhân ung thư đến văn phòng của tôi để bắt đầu điều trị dinh dưỡng, các cơ quan của họ hầu như luôn chứa tính axit và độc tố. Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là phải kiềm hóa tế bào của họ bằng nước kiềm”.

“Tôi có đề nghị sử dụng nước kiềm, ngay cả đến những bệnh nhân trẻ nhất của tôi. Năm 2005, một cô bé mười tuổi cùng cha mẹ đến văn phòng của tôi ở Nam Carolina. Cô bé đã bị tê liệt, viêm khớp dưới tuổi vị thành niên và nặng chỉ có 51 pounds (~ 25kg). Hai tay bé bị sưng như đeo găng tay, và đầu gối bị sưng lớn như trái banh. Tôi cho bé uống nước với cấu trúc hình lục thể, và nước kiềm 1-2 lít một ngày. Sau một tuần rưỡi, em bé đã giảm đau và sưng một cách đáng kể. Khi bé đến lần đầu tiên phải ngồi bằng xe lăn, thế nhưng em bé đã thực sự có thể đi bộ mà không đau chỉ sau một tuần rưỡi uống nước lục giác, và kiềm. Cha mẹ bé đã hết sức sững sờ, vui sướng. Chúng tôi đã nâng độ pH trong các mô tế bào của bé. Chỉ sau một tháng, bàn tay của em bé đã trở lại kích thước gần như bình thường.”

Trả lời