Phần 1: Phát hiện mới nhất về 3 loại nước cự kỳ tốt cho sức khỏe con người

Bạn có biết đâu là loại nước vừa có khả năng giải khát vừa giúp nâng cao sức đề kháng, tăng tuổi thọ không? Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về loại nước thần thánh này nhé!

Cơ chế hoạt động hình thành nước tốt

Giáo sư Sanetaka Shirahata 

Với mong muốn nghiên cứu ra loại nước có khả năng giúp con người khỏe mạnh phòng tránh được bệnh tật, giáo sư Sanetaka Shirahata đến từ trường đại học Kyushu – Nhật Bản dày công nghiên cứu và phát hiện ra loại nước thần thánh có thể thực hiện mong muốn đó của mình. Nước được hình thành từ sự kết hợp của Hydro với Oxy. Chất Oxygen hoạt tính chính là chìa khoá mở màn cho thứ nước này. Vậy Oxy hoạt tính là gì ?.Bạn hãy tưởng tượng hiện tượng oxy hoá giống như sắt bị gỉ sét, hiện tượng này cũng xảy ra bên trong cơ thể con người. Oxy vào cơ thể qua đường hô hấp được lưu thông máu đến mọi tế bào trong cơ quan của con người. Oxy đốt đường và chất béo bên trong cơ thể để tạo ra năng lượng. Đây là nguồn năng lượng cần cho sự sống. Tuy nhiên lúc này 2% oxy bị đốt cháy sẽ trở thành oxy hoạt tính sẽ tích tụ trong cơ thể. Mà Oxy hoạt tính này lại có thể tấn công nhờ khả năng Oxy hoá rất mạnh của nó.

Hiện tượng gỉ sắt vì oxy hóa

Đối với cơ thể người, oxy hoạt tính có thể tấn công và trừ khử các vi sinh vật lạ xâm nhập cơ thể chúng ta. Bên cạnh đó, cũng có một số oxy hoạt tính lại đi tấn công các tế bào bên trong cơ thể làm tế bào bị tổn thương gây nên quá trình lão hóa nhanh hơn.

Oxy hoạt tính xuất phát từ đâu

Môi trường sống hiện đại có nhiều yếu tố tăng Oxy hoạt tính trong cơ thể. Hằng ngày chúng ta phải nạp vào cơ thể rất nhiều thức ăn có chứa chất axit như đồ chiên rán, thịt đỏ; ngoài ra việc thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, hút thuốc lá và uống rượu cũng gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể như phổi, gan, tụy. Chính môi trường xấu như vậy khiến cơ thể phải cần thêm năng lượng vì thế Oxy hoạt tính được tạo ra quá nhiều bên trong cơ thể.

Việc Oxy hoạt tính hoạt động mạnh trong cơ thể là nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh nguy hiểm: tiểu đường, tắc mạch máu não,xơ cứng động mạch, tắc mạch máu tim và với hơn 200 căn bênh khác. Sức Oxy hoá mạnh đó làm tổn hại đến gen, DNA và là nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Nước thần có tác động gì đến oxy hoạt tính?

Để biết được tác động của nước tốt đến cơ thể và oxy hoạt tính, các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm nghiên cứu một cách nghiêm túc. Người ta chuẩn bị các loại nước: Nước thuỷ cục, nước khoáng, nước của Đức, nước của Mexico, nước Hita của Nhật, và bỏ kẹp giấy bằng sắt ngâm trong ống nghiệm và quan sát vài ngày. Hai ngày sau, tình trạng gỉ sét trong các loại nước là khác nhau, ở ống nước thuỷ cục và nước khoáng có tình trạng gỉ sét nhưng ở 3 ống nước kì diệu lại không có gỉ sét. Từ điều này người ta đặt giả thiết, là liệu nước kì diệu có khả năng khử được Oxy hoạt tính hay không ? Sau quá trình dày công nghiên cứu cùng các cộng sự, giáo sư Shirahata (Nhật Bản) kết luận rằng nước kì diệu (nước thần) có thể khử được Oxy hoạt tính dư thừa, loại nước này có chứa Hydro ở trạng thái đặc biệt do đó oxy hoạt tính sẽ bị đánh bại khi tiếp xúc với loại nước này

Cơ chế khử Oxy hoạt tính như thế nào?

Hydro vốn là nguyên tử rất hiếm khi bị tách ra vì chúng có tính liên kết rất chắc chắn, tuy nhiên do Hydro tồn tại ở trạng thái nguyên tử nên không ổn định, lúc nào cũng có thể gắn kết với 1 nguyên tử khác. Oxy hoạt tính nguyên gốc là Oxy ổn định nhưng nó lại trở nên cần bạn liên kết nên bắt đầu đi tìm và sẽ gắn kết ngay khi gặp bất cứ nguyên tử nào. Cứ như thế Oxy hoạt tính trở thành bạo lực, sẽ phá vỡ liên kết và gắn kết với bất kỳ tế bào bình thường nào. Lúc đó những nguyên tử bị phá vỡ liên kết sẽ trở nên bạo động và nhanh chóng gắn kết với nguyên tử khác.

Kết quả là làm thay đổi các liên kết gốc, chính điều này sẽ làm cho các tết bào chết đi và dẫn đến cơ thể bị bệnh tật. Tuy nhiên nếu ở đây có tồn tại Hydro hoạt tính thì trước khi Oxy hoạt tính có hoạt động phá hoại thì nó đã liên kết với Hydro hoạt tính , nó tạo thành nước và trở nên vô hại. Hiện tượng trung hòa gốc tự do dạng hydroxyl của hydro hoạt tính khi đi vào cơ thể con người diễn ra như sau: Giáo sư Shirahata cho rằng sự kì diệu của loại nước này là ở chỗ chúng có chứa nhiều Hydro hoạt tính. Giáo sư Shirahata đã nghiên cứu và đo đạc chỉ số Hydro ở 3 loại nước kỳ diệu này. Kết quả là hàm lượng Hydro trong 3 loại nước này cao hơn rất nhiều so với nước thuỷ cục và nước khoáng từ vài chục lần đến vài trăm lần.Khả năng chống oxy hoá của Hydrogen tốt hơn gấp 176 lần đối với Vitamin C và 865 lần đối với Coenzyme. Giáo sư kết luận Hydrogen chính là đặc tính quý giá nhất trong 3 nguồn nước thần kỳ này , và là lời giải đáp cho bí mật tại sao những người dân uống nguồn nước này lại có cơ thể khỏe mạnh và tuổi thọ cao.