Một số lỗi cơ bản của máy lọc nước Kangen và cách khắc phục

Kangen là sản phẩm máy lọc nước rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người tin dùng

Máy lọc nước Kangen là loại máy có thiết kế hiện đại và có nhiều công dụng nổi bật. Tuy nhiên, loại máy nào trong quá trình sử dụng cũng đều gặp phải những sự cố. Vậy máy lọc nước Kangen thường gặp những lỗi cơ bản nào và cách khắc phục ra sao, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Một số lỗi thường gặp ở máy lọc nước Kangen

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước Kangen một thời gian dài không thể tránh khỏi vấn đề máy gặp phải những sự cố không mong muốn như:

 • Nước không chảy ra chảy ra ở vòi mặc dù máy vẫn đang hoạt động
 • Nước ở vòi chảy ra quá yếu, yếu hơn bình thường
 • Nước thải vẫn chảy ra khi hệ thống ngưng hoạt động
 • Màn hình LCD không hiển thị các loại nước
 • Lượng nước chảy vào bình áp quá ít, không đủ để sử dụng
 • Bơm bên trong máy vẫn đang hoạt động nhưng nước chảy ra chậm hoặc không có nước chảy ra
 • Không thấy xuất hiện nước thải chảy ra mặc dù bơm vẫn đang hoạt động
 • Khi nước đã lọc đầy nhưng bơm vẫn tiếp tục làm việc
 • Lượng nước chảy vào bình áp quá ít
 • Bơm chạy rất ồn, gây khó chịu
 • Hàm lượng tạp chất trong nước lọc ra cao hơn mức bình thường

Trong quá trình sử dụng một thời gian dài nhưng không được bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ, máy lọc nước Kangen có thể gặp một số lỗi cơ bản như trên.

Cách khắc phục những lỗi cơ bản của máy lọc nước Kangen

Trong các lỗi thường gặp của máy, có những lỗi bạn có thể tự mình khắc phục, tuy nhiên không phải lỗi nào việc tự sửa chữa cũng thành công. Do vậy, khi máy lọc nước Kangen gặp phải những vấn đề mà bạn không tự xử lý được hãy gọi điện đến địa chỉ bạn mua hàng để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ tại nhà kịp thời.

Không có nước chảy ra ở vòi khi máy vẫn đang hoạt động

Nguồn nước sạch từ máy lọc nước Kangen

Nguồn nước không chảy ra khi máy vẫn hoạt động

Hiện tượng này xảy ra xuất phát từ một số nguyên nhân như: lỏng giắc cắm; cháy hỏng adapter nguồn; bể chứa nước nguồn cạn; van bình áp chứa nước bị khoá; van bơm tăng áp, van điều tiết bị lỏng, cháy hỏng,….

Sau khi kiểm tra hết các nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng máy hoạt động nhưng nước không chảy ra ở vòi, bạn có thể khắc phục lỗi bằng những cách kiểm tra, cắm lại hoặc thử thay thế Adapter; kiểm tra ổ cắm và cắm chặt lại ổ cắm cho đúng vị trí; nhiều trường hợp do van tiết lưu bị hỏng hoặc lỏng, do vậy hãy kiểm tra van và siết chặt hoặc thay van mới.

Nước ở vòi chảy quá yếu

Sửa chữa máy lọc nước Kangen

Sửa chữa máy lọc nước Kangen

Khi nước ở vòi chảy ra quá yếu so với mức bình thường có thể do áp lực không khí trong bình tăng áp quá thấp làm cho bóng cao su trong bình chứa bị xì hơi. Cũng có thể do có vật thể lạ ở ống dẫn nước, khiến nguồn nước chảy ra vòi bị tắc nghẽn.

Để khắc phục điều này bạn bơm thêm không khí vào bình tăng áp, bạn có thể sử dụng máy bơm hơi ở tiệm sửa xe hoặc bơm hơi xe đạp để bơm không khí vào bình. Tuy nhiên, sau khi tự sửa chữa mà bạn vẫn thấy nước chảy ra yếu, bạn nên nhờ đội ngũ nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa. Hoặc, bạn có thể chọn cách tự xử lý bằng việc tháo, kiểm tra và tiến hành thông rửa ống nước. Do trong quá trình sử dụng lâu ngày đường ống nước không vệ sinh dễ dẫn đến các chất bẩn, chất cặn hình thành gây ra tình trạng tắc nghẽn nguồn nước chảy ra.

Nước vào bình áp quá ít

Đây là sự cố thường gặp phải khi bình tăng áp quá yếu, do vậy để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thay hoặc sửa lại bình áp, bên cạnh đó việc thử điều chỉnh lại công tắc áp lực cao sao cho có áp lực trên thân van cũng là một biện pháp hiệu quả để xử lý sự cố trên.

Khi hệ thống đã ngừng hoạt động nhưng nước thải vẫn chảy

Khi xảy ra vấn đề trên bạn nên ngay lập tức kiểm tra đường ống cấp nước, van cấp nước và xem xét lại vít áp lực đã ở đúng mức cho phép hay chưa. Nếu vít áp lực của máy không ở mức bình thường sẽ khiến nước thải tiếp tục chảy, do đó bạn nên điều chỉnh lại vít áp lực ở mức chuẩn cho phép. Nếu tình trạng nước thải vẫn cứ chảy ra mặc dù hệ thống không hoạt động không phải do vít áp lực mà xuất phát từ những nguyên nhân khác nêu trên, bạn nên thông đường ống cấp nước hoặc thay thế van cấp nước. Đồng thời, việc lắp thêm van giới hạn cho đúng chiều hoạt động cũng là một cách xử lý giúp máy nước thải ngưng chảy.

Không có nước thải chảy ra khi máy vẫn hoạt động

Không có nước thải chảy ra khi máy đang hoạt động

Để xử lý vấn đề này bạn nên thông van thường xuyên và định kỳ với những công cụ chuyên dụng. Trong điều kiện cần thiết để máy lọc nước Kangen có thể hoạt động lâu dài, hiệu quả bạn có thể thay thế van mới để đảm bảo quá trình hoạt động của máy.

Trên là một số lỗi cơ bản và cách khắc phục lỗi máy lọc nước Kangen hay gặp hiện nay. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng gặp phải những sự cố không thể tự mình giải quyết, hãy liên hệ đến hotline 056 959 8888 để được đội ngũ chuyên viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm của Vitamia đến kiểm tra và giải quyết giúp bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về dòng máy lọc nước Kangen tại địa chỉ Website https://vitamia.com.vn/ hoặc https://maylocnuockangen.com/

Vitamia luôn mang đến khách hàng những chính sách bảo dưỡng tốt nhất

Công ty TNHH giải pháp sức khỏe tự nhiên (Vitamia) luôn luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm máy lọc nước Kangen chính hãng có chất lượng tốt nhất.