Cùng tìm hiểu linh kiện thay thế của máy lọc nước điện giải Kangen

Muốn tạo nên chiếc máy lọc nước điện giải Kangen đạt chuẩn và an toàn, linh kiện kèm theo máy là yếu tố rất quan trọng. Tất cả các linh kiện trong máy lọc nước đều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước đầu ra. Nói cách khác nguồn nước bạn dùng từ máy lọc Kangen có an toàn cho sức khỏe hay không phụ thuộc vào linh kiện. Vậy linh kiện thay thế của máy lọc nước điện giải Kangen bao gồm những gì?

Lõi lọc

Lõi lọc là phụ kiện thay thế quan trọng của máy lọc nước Kangen

Nhắc đến các linh kiện thay thế của máy lọc nước điện giải Kangen, lõi lọc là cái tên không thể nào bỏ qua. Lõi lọc của máy lọc nước điện giải Kangen được chia làm nhiều loại khác nhau.

Lõi lọc thô

Cấu tạo của lõi lọc thô là nhiều lớp bông dày ép chặt bằng áp suất cao tạo ra một khối vững chắc. Công dụng của nó là loại bỏ clo và chì, ngăn ngừa bụi bẩn, tạp chất trong nước. Từ đó cho ra đời nguồn nước tinh khiết tốt cho sức khỏe. 

Việc chú ý thời gian thay lõi lọc là cách giúp nguồn nước được làm sạch hiệu quả. Các dòng máy lọc nước Kangen thuộc tập đoàn Enagic đều dùng lõi lọc thô với thời gian từ 12 – 18 tháng. Ngoài ra bạn có thể dựa vào khối lượng và chất lượng nước để thay bộ lọc thường xuyên theo khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Lõi lọc than hoạt tính

Lõi lọc than hoạt tính là linh kiện của máy lọc nước điện giải Kangen. Lõi lọc có khả năng loại bỏ gần như mọi vi khuẩn độc hại, mùi hôi khó chịu trong nước. Đó là vì thành phần hợp chất carbon có trong lõi lọc. 

Màng lọc RO và lọc Nano

Đây là 2 linh kiện của máy lọc nước điện giải Kangen rất quan trọng. Vì nước bắt buộc phải đi qua lọc RO và lọc Nano. Việc lặp lại các lõi lọc hay thêm những lõi lọc phức tạp là tùy vào kết cấu máy nhưng cơ bản là phải có 2 màng lọc này.

Lọc RO và Nano sử dụng lõi lọc than hoạt tính, thành phần chủ yếu carbon hoạt tính. Do đó nó khử mùi hôi, vi khuẩn trong nước rất hiệu quả. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng dẫn đến việc sử dụng công nghệ lọc bằng bạc phân tử hoặc  thẩm thấu ngược.

Lọc RO sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược. Khi đó nước chảy qua màng lọc RO (áp suất bơm lớn) khiến phân tử có hại bật tung ra vùng áp suất thấp. Sau đó chúng chảy theo dòng nước thải còn không thì nằm lại trên màng lọc.

Lọc Nano sử dụng màng lọc phủ bạc phân tử hoặc tráng bạc. Vì các khe màng lọc có kích thước siêu nhỏ nên sẽ tiêu diệt vi khuẩn và giữ lại cặn bẩn. 

Bộ lọc ngoài 3 ngăn

Bộ lọc ngoài 3 ngăn  máy lọc nước điện giải Kangen

Ngoài việc dùng lõi lọc thô, bộ lọc ngoài 3 ngăn cũng là linh kiện của máy lọc nước điện giải Kangen. Phụ kiện cũng có khả năng loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng trong nguồn nước đầu vào. Nâng cao hiệu quả lọc nước, đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt chuẩn. 

Ống cấp nước

Ống cấp nước dùng nước Kangen và axit mạnh

Linh kiện của máy lọc nước điện giải Kangen quan trọng và bắt buộc phải có chính là ống cấp nước. Ống cấp nước đi kèm máy lọc Kangen mềm dẻo và có chiều dài 48cm. Ống dùng cho nước Kangen và axit mạnh. 

Hiện nhà sản xuất cũng cho ra đời loại ống cấp nước có chiều dài lên đến 80cm. Bên ngoài còn phủ lớp chống khuẩn giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập bên trong ống. Điều này rất quan trọng vì nó đảm bảo nguồn nước sạch cho người dùng. 

Vì chất lượng nguồn nước phụ thuộc vào thiết bị ống cấp nước nên bạn cần chắc chắn phụ kiện này được sản xuất từ nguyên liệu rõ nguồn gốc. Nếu không sau một thời gian dùng đường ống sẽ gỉ sét hoặc sinh ra kim loại nặng. Từ đó ảnh hưởng chất lượng nước và sức khỏe người dùng. 

Máy bơm

Việc sử dụng máy bơm trong máy lọc nước Kangen là điều cần thiết. Máy bơm xuất hiện trong bộ lọc công nghệ RO để tăng lực đẩy nước qua màng lọc RO. Từ đó hỗ trợ việc lọc thẩm thấu ngược.

Việc tăng lực đẩy của nước đi qua màng lọc sẽ đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn, tốt cho sức khỏe. Việc dùng máy bơm công suất mạnh còn tăng cao hiệu quả lọc nước đồng thời đảm bảo nguồn nước đầu ra tinh khiết hoàn toàn.

Máy lọc nước Kangen sản xuất theo tiêu chuẩn y tế nên chú ý khi thay linh kiện

Việc chọn linh kiện máy lọc nước điện giải Kangen là điều rất quan trọng. Vì mỗi một máy lọc nước ra đời đều có những tiêu chuẩn an toàn riêng bao gồm cả những phụ kiện đi kèm. Nếu bạn tự ý thay đổi hoặc sửa chữa không đúng với tiêu chuẩn của máy lọc nước thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng nguồn nước đầu ra. Đôi khi những linh kiện mới không tương thích với máy sẽ làm chậm thời gian và hiệu quả lọc. 

Trên thị trường hiện nay cung cấp nhiều linh kiện thay thế của máy lọc nước điện giải Kangen. Bạn có thể mua rời từng phụ kiện như ống cấp nước, lõi lọc…. Tuy nhiên những linh kiện đi kèm theo máy lọc nước Kangen đều đạt chuẩn y tế, thân thiện người dùng. Do đó khi chọn mua phụ kiện thay thế cho máy lọc cần đảm bảo sản phẩm chính hãng để đảm bảo máy vận hành tốt, cho ra đời nguồn nước chất lượng.