Tại sao lại có cợn trong nước Kangen?

Cặn trắng trong nước Kangen và nước đun sôi

Nước Kangen là một thức uống được rất nhiều người tiêu dùng thông minh lựa chọn trong thời gian gần đây. Với nhiều công dụng từ bổ sung khoáng chất đến làm đẹp, tẩy rửa thực phẩm; nước Kangen đã có mặt tại rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người tiêu dùng vẫn có một thắc mắc đó là tại sao khi để lắng trong một thời gian lại có cợn trong nước Kangen. Cợn này là gì và liệu có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Nước Kangen là gì?

Nước Kangen là gì?
Nước Kangen là gì?

Nước Kangen là một loại nước được lọc bằng máy lọc nước điện giải tiên tiến nhất hiện nay. Máy lọc nước Kangen cho ra đời loại nước điện giải hay còn gọi là nước hoàn nguyên. Nước điện giải được tạo ra bằng công nghệ điện phân tách phân tử nước thành dạng ion bao gồm OH- và H+ với mục đích thay đổi độ pH của nước. Nhờ đó mà máy lọc nước Kangen có thể cho ra nhiều loại nước với độ pH khác nhau, phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau trong đời sống.

Tại sao có cợn trong nước Kangen?

Nhiều người sử dụng nước Kangen có đặt ra một thắc mắc, khi để nước Kangen trong ly (cốc), sau một thời gian thấy những cợn trắng dưới đáy ly? Theo như quảng cáo và giới thiệu thì nước Kangen rất sạch, rất an toàn, vậy những cợn trong nước Kangen này là do đâu?

Cặn trắng trong nước Kangen và nước đun sôi
Cặn trắng trong nước Kangen và nước đun sôi

Thực tế trong các loại nước mà chúng ta vẫn hay sử dụng như nước giếng, nước suối hay nước máy đều có chứa một số thành phần quan trọng như: Kali, Photphat, Niti, đặc biệt là Canxi. Tương tự như việc cho muối vào trong nước, một thời gian sẽ thấy muối hoàn toán hòa tan và không thể nhìn thấy được tinh thể; canxi cũng hòa tan vào cấu trúc của phân tử nước dưới dạng cacbonat. Đó là lý do mà chúng ta không thể nhìn thấy được những cặn trắng trong nước bình thường.

Khi trải qua quá trình điện giải, Canxi được giải phóng biến thành Hydroxy và kết tủa tạo thành những mảng cợn trong nước. Chúng ta không chỉ tìm thấy cợn trong nước Kangen mà với nước đun sôi, nếu để ý chúng ta sẽ nhìn thấy cợn trắng ở dưới đáy nồi.

Canxi trong nước trải qua quá trình điện giải
Canxi trong nước trải qua quá trình điện giải

Như vậy, có thể giải thích được hiện tượng cợn trong nước Kangen là do đâu mà có. Đó chính là do thành phần canxi trong nước tự nhiên, và hãy nhớ rằng, trong nước lúc nào cũng tồn tại canxi, tuy nhiên, mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy mà thôi.

Vậy canxi trong nước có tốt hay không?

Cợn trong nước Kangen cũng khiến nhiều người tiêu dùng đặt câu hỏi liệu cợn trong nước này có gây hại gì cho sức khỏe khi uống nước hay không? Thực tế chúng ta nên đặc biệt ghi nhớ rằng canxi rất có lợi cho sức khỏe. Đối với những người sử dụng nước có chứa hàm lượng canxi cao sẽ có tuổi thọ cao hơn và sức đề kháng của họ cũng tốt hơn, điển hình là ở Nhật Bản, tuổi thọ người Nhật cao hơn mặt bằng chung vì họ uống nước điện giải Kangen mỗi ngày.

Việc uống nước kiềm với nồng độ pH khoảng 8.5 – 9.5 và có một nồng độ canxi nhất định hằng ngày sẽ là sự bổ sung khoáng chất cực kỳ tốt cho cơ thể đặc biệt là với những bệnh nhân loãng xương. Canxi là thành phần chính cấu tạo nên xương, tóc, răng, móng,… Ngoài ra, các hoạt động của thần kinh và cơ bắp đều cần đến sự hỗ trợ của canxi.

Canxi có nhiều lợi ích cho cơ thể
Canxi có nhiều lợi ích cho cơ thể

Đối với trẻ nhỏ, canxi giúp kích thích các hormone tăng trưởng về chiều cao và điều hòa nhịp tim. Trẻ em thiếu canxi đặc biệt nguy hiểm vì có thể khiến trẻ dễ mắc phải các bệnh như sỏi thận, huyết áp cao hay tìm mạch. Lượng canxi có trong nước giống như việc cơ thể chúng ta ăn các thực phẩm giàu canxi như tôm, cua hằng ngày. Dạ dày có thể dễ dàng tiêu hóa nó mà không gây ra những vấn đề cho thận.

Cợn trong nước Kangen mà các bạn nhìn thấy giống với cợn đọng ở đáy nồi khi đun sôi nước, đây đều là do Canxi trong nước điện phân và kết tủa lại. Canxi có nhiều lợi ích tốt cho cơ thể nên bạn không nên quá lo lắng về hiện tượng nước Kangen có cợn. Hãy yên tâm sử dụng nước Kangen cho các nhu cầu của gia đình bạn nhé!