Chỉ Số PH là gì ? Chỉ Số PH Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Như Thế nào

Bạn hiểu như thế nào về chỉ số pH? Vậy chỉ số pH là gì? Chỉ số pH có ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào không? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu pH là gì với lợi ích hay là có hại cho sức khỏe nhé.

Chúng ta đã được nghe nhiều về nồng độ pH qua các bài viết , sách báo , tuy nhiên hãy bắt đầu từ cơ bản cho câu hỏi ” chỉ số pH là gì”: độ pH (PH) là viết tắt của cụm từ “potential of Hydrogen”. Đó là thước đo tính axit hoặc kiềm của chất. Thang đo pH là lôgarít bằng bội số mười, có nghĩa là mỗi đơn vị thay đổi bằng mười lần. Nói cách khác, một dung dịch có độ pH 6,0 có độ axit cao gấp 10 lần độ pH trung tính 7,0 và độ pH là 5 có độ axit gấp 100 lần so với pH 7.0 và pH 4.0 cao gấp 1000 lần so với pH 7.0. Nói cách khác, một sự thay đổi nhỏ chỉ 1 đơn vị ở độ pH là một sự khác biệt rất lớn.

Quy mô dao động từ 0 đến 14. pH 0 là có tính acid nhất và pH 14 là chất kiềm nhất. pH trung tính là 7, và nó không phải là axit và không phải kiềm. Hầu hết các thực phẩm nhân tạo và chế biến, nước tinh khiết và cất, nước sô đa và các loại đồ uống có đường hương vị đều có tính axit. Mặt khác, nhiều trái cây và rau hữu cơ có tác dụng kiềm hóa lên cơ thể chúng ta. Theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, phần lớn chất lỏng bên trong của chúng ta nên có độ kiềm nhẹ với máu là từ 7,35 đến 7,43 pH.

Tại sao pH lại quan trọng với cơ thể ?

Cơ thể con người là một điều kỳ diệu. Nó được thiết kế để quản lý, duy trì và điều chỉnh nhiều chức năng quan trọng trong cuộc sống và các chức năng y tế cùng một lúc. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của nó là duy trì sự cân bằng độ pH của chất lỏng bên trong của chúng ta. Khoảng cách kiềm này rất quan trọng nếu pH của bạn đột nhiên trở nên quá chua hoặc quá kiềm, bạn sẽ bị tim ngừng đập và chết. Trong một trường hợp ít nghiêm trọng hơn, nếu bạn gánh lấy sự cân bằng này với chế độ ăn kiêng có tính axit thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất kiềm, sự cân bằng pH của cơ thể có thể bị phá vỡ. Điều này có thể làm cho nó khó khăn cho cơ thể để duy trì độ pH kiềm, do đó làm cho cơ thể bạn dễ bị mắc bệnh tật . Dư thừa axit có thể là kết quả của việc tiêu thụ lâu dài một chế độ ăn có tính axit và tích tụ chất thải axit không phát tán. Giống như một con cá khỏe mạnh khi bơi trong nước, tế bào của chúng ta khỏe mạnh như chất lỏng bên trong của chúng ta. Nước kiềm có tính kiềm và là môi trường giúp tế bào hoạt động mạnh mẽ.

Nhiều người trong chúng ta, giống như phép ẩn dụ cá bơi trong nước, chúng ta sẽ yếu và mắc nhiều bệnh vì tế bào của chúng ta đang bơi trong chất lỏng có tính axit .

Tất cả các quá trình diễn biến sinh học trong cơ thể để lại một sản phẩm phụ là chất thải có tính axit. Cơ thể chúng ta liên tục làm việc để xử lý chất thải có tính axit để duy trì môi trường bên trong cân bằng pH , điều đó giúp cơ thể khỏe mạnh. Quá trình này thường được thực hiện bằng cách trung hoà chất thải có tính axit bằng các chất kiềm (chúng ta lấy từ thực phẩm,nước uống) và loại bỏ chất thải thông qua đi tiểu, đi vệ sinh, mồ hôi và thở ra.

Khi chúng ta già đi, bộ đệm kiềm của chúng ta giảm đi và khả năng để xử lý chất thải axit của cơ thể giảm xuống. Nó bị trầm trọng hơn với chế độ ăn của người phương Tây, bao gồm các thực phẩm và đồ uống chế biến nhân tạo (như soda, đồ uống bổ sung, cà phê, nước ép có đường, nước tinh khiết (nước cất – có độ TDS <20), lối sống căng thẳng và ô nhiễm môi trường. Tất cả những điều này tạo ra nhiều axit không cần thiết trong cơ thể chúng ta. Môi trường bên ngoài có tính axit này có thể thúc đẩy sự xâm nhập dần dần của nhiều loại bệnh.

Để giúp cơ thể chống lại axit, loại bỏ chất thải và lấy lại cân bằng, chúng ta phải nuôi dưỡng và ăn uống lành mạnh rau quả, giàu chất khoáng kiềm tự nhiên. Cơ thể chúng ta sử dụng các khoáng chất này để tạo ra các buồng chứa kiềm bicarbonate để trung hoà axit và sử dụng nước để hydrat các tế bào, di chuyển và thải bỏ chất thải có tính axit.

Và hiện nay nước ion kiềm là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn với việc trung hòa axit dư thừa ,làm sạch tế bào . Hơn nữa, tính kiềm vớ i pH 9,5 mạnh của nó được thiết kế để phòng chống nhiều loại bệnh tật, giảm hoặc trung hoà độ pH có tính axit thấp của các loại đồ uống có ga, đồ uống nhân tạo , được làm từ đường, có màu, hầu hết chúng ta tiêu thụ một cách thường xuyên.

Liên hệ tư vấn máy điện giải Kangen của Enagic Nhật Bản:

Tư vấn về máy lọc nước Kangen, cách sử dụng, tác dụng nước điện giải Alkaline…

Liên hệ dùng thử miễn phí nước Kangen và tìm hiểu cơ hội bảo vệ sức khỏe, cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, an toàn.

ĐC1: Số 55 Thợ Nhuộm, F. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (gần Tháp HN)

ĐC2: 155 Bến Vân Đồn, F.6, Q.4, TP. HCM (Tòa nhà River Gates, gần cầu Ông Lãnh)

Web: MaylocnuocKangen.com


Chọn đúng loại nước uống sẽ đem đến những lợi ích toàn diện cho sức khỏe!

THAY ĐỔI NƯỚC UỐNG, THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA BẠN!

Trả lời