Kangen đang là thương hiệu máy lọc nước được nhiều người biết đến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy lọc nước Kangen sao cho đúng

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Kangen đúng cách

Máy Kangen mang đến 5 loại nước khác nhau

Máy lọc nước Kangen sở hữu công nghệ vượt trội, mang đến một nguồn nước trong lành, tinh khiết với các ion âm tốt cho sức khỏe có lẽ đã không mấy xa lạ với nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì nhiều người có lẽ chưa hiểu hết cách sử dụng máy lọc nước Kangen sao cho đúng cách và sử dụng được triệt để các chức năng của máy. Bài viết dưới đây là một vài thông tin chia sẻ chi tiết hướng dẫn sử dụng đúng cách máy lọc nước Kangen.

Cách sử dụng máy lọc nước Kangen theo từng độ pH

Ưu điểm lớn nhất của máy lọc nước Kangen là mang đến nguồn nước điện giải với mức độ pH khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau như: nước uống, uống thuốc, chăm sóc da, sát trùng và rửa rau củ quả. Vậy nên sử dụng máy Kangen cần phải hiểu rõ cách dùng với từng mục đích tương ứng.

Máy Kangen mang đến 5 loại nước khác nhau
Máy Kangen mang đến 5 loại nước khác nhau

Cách dùng máy Kangen cho ra nước có pH 11.0 trở lên

Để có thể sản xuất ra loại nước có độ pH 11.0 trở lên (nước Kangen mạnh), chúng ta cần chọn chế độ strong acid để một cực của máy sẽ sản xuất ra nước có độ pH khoảng 2.5 và 1 đầu còn lại ra nước pH lớn hơn 11.

Xem thêm: Máy lọc nước Kangen

Loại nước này rất phù hợp với các nhu cầu như:

  • Rửa sạch rau củ quả, làm sạch thực phẩm và tăng hương vị của thực phẩm, ngon lành hơn.
  • Vệ sinh đồ dùng nhà bếp, làm sạch lớp bụi bẩn, mỡ, mùi hôi khó chịu.
  • Dùng kết hợp với nước rửa chén để rửa bát đũa sạch hơn, tiết kiệm nước hơn.

Cách sử dụng máy lọc nước Kangen cho ra nước có pH 8.0 – 10.0

Lựa chọn chế độ nước Kangen với độ pH từ 8.0 – 10.0 là ta đã có nguồn nước với tính kiềm vừa phải, với các ion và chất khoáng tốt cho sức khỏe. Nước này có thể uống trực tiếp hoặc cho dùng vào việc nấu ăn sẽ tăng thêm hương vị, cho món ăn ngon và sạch hơn.

Cách dùng máy Kangen cho ra nước có pH 7.0

Nước với nồng độ pH 7.0 là nước có độ pH ổn định và cân bằng nhất, hoàn toàn tinh khiết, không có tạp chất và những vi khuẩn độc hại. Loại nước này phù hợp nhất cho việc uống bởi nước thơm nhẹ nhàng, chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Độ pH của nước là 7.0 sẽ rất phù hợp cho việc uống hàng ngày
Độ pH của nước là 7.0 sẽ rất phù hợp cho việc uống hàng ngày

Loại nước pH 7.0 còn rất thích hợp cho việc uống thuốc bởi nước giúp thuốc hấp thụ vào cơ thể tốt hơn. Bên cạnh đó, nước pH 7.0 (nước trung tính) có thể dùng pha sữa và đun nấu cho trẻ bởi nước đảm bảo an toàn và giúp hấp thụ tốt hơn.

Để máy Kangen sản xuất loại nước này cũng rất đơn giản, chỉ cần chọn chế độ clean water, một số máy ghi chú rõ là pH = 7.0 là được. Chỉ sau vài giây set chế độ, nước đã cung cấp ra đầu vòi một cách nhanh chóng.

Cách dùng máy Kangen cho ra nước có pH 4.0 –  6.5 (acid nhẹ)

Nước có độ pH  dưới 7 nhưng trên 4.0 được gọi là nước acid nhẹ, được sử dụng cho việc chăm sóc sắc đẹp. Dùng nước này nhẹ rửa mặt sẽ giúp se khít lỗ chân lông, giúp làn da được làm sạch và sáng khỏe hơn. Ngoài ra, dùng nước acid nhẹ để tắm, gội đầu để các dưỡng chất thẩm thấu vào da tốt hơn, mang lại hiệu quả vượt trội.

Để máy Kangen sản xuất ra loại nước này cũng rất đơn giản, chỉ cần chọn chế độ “Beauty” là vòi sẽ xuất hiện dòng nước phục vụ nhu cầu của người dùng nhanh chóng.

Cách dùng máy Kangen cho ra nước acid mạnh

Nước acid mạnh xuất hiện khi chúng ta lựa chọn chế độ “Strong acid” thì một đầu vòi sẽ cho ra sản phẩm nước có độ pH khoảng 2.7. Loại nước này có tính axit mạnh nên chỉ phù hợp với công việc tẩy rửa, dọn dẹp, khử trùng. Kết hợp nước này với các loại chất tẩy rửa sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bay vết bẩn, dầu mỡ cho căn nhà của bạn.

Trên đây là cách sử dụng máy lọc nước Kangen đúng cách, phù hợp với các nhu cầu sử dụng. Hi vọng với những thông tin trên mọi người đã hiểu rõ hơn về tính chất và hiệu quả khi sử dụng máy lọc Kangen, từ đó lựa chọn máy lọc nước này cho gia đình bạn!