Chia Sẻ 6 Bước vệ sinh máy lọc nước Kangen đơn giản nhất

các bước vệ sinh máy lọc nước kangen

Dưới đây chia sẻ cách vệ sinh máy lọc nước kangen nhanh và tốt nhất đảm bảo an toàn và tăng thời hạn sử dụng máy, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy. Với 6 bước vệ sinh đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc thật tốt chiếc máy lọc nước kangen của mình mà không mất nhiều thời gian đâu nhé! Xem video dưới đây để biết cách vệ sinh máy lọc nước kangen.

Các bước vệ sinh máy lọc nước kangen

Vì sao phải vệ sinh máy lọc nước kangen

Bạn phải thường xuyên vệ sinh máy lọc nước của nhà bạn bởi khi thường xuyên sử dụng máy lọc nước các khoáng chất trong nước, bụi bẩn sẽ bám lên một tấm điện cực do đó tạo nên một màng bẩn xung quanh.

Làm quen với nước Kangen như thế nào?
Làm quen với nước Kangen như thế nào?

Bạn thử nghĩ xem nếu để tình trạng như vậy diễn ra lâu thì các tấm điện phân sẽ bị bám bụi ngày càng dày, khả năng hoạt động không còn như trước nữa vì thế sẽ giảm tuổi thọ của các tấm điện cự, máy điện giải kangen cũng như nước không còn được xử lý sạch như lúc trước.

Vì thế, để máy Kangen hoạt động lâu dài, tạo ra nước đạt chuẩn pH và dồi dào hydro, chúng ta cần phải làm vệ sinh cho máy định kỳ mỗi tháng một lần. “bạn nhớ vệ sinh nhé”

Dụng cụ vệ sinh máy lọc nước kangen

Các dụng cụ cần có để giúp bạn vệ sinh máy lọc nước kangen tốt nhất và sạch nhất chính là một bộ thiết bị vệ sinh, 1 gói bột vệ sinh và 1 chiếc ly cao. Thiết bị vệ sinh và bột vệ sinh quý khách hàng có thể mua tại nơi phân phối máy điện giải Kangen.

Các bước vệ sinh máy lọc nước kangen chuẩn

Khá đơn giản chỉ cần 12 bước gói gọn dưới đây chắc chắn bạn sẽ biết cách vệ sinh máy lọc nước kangen ngay tại nhà. Cùng xem nhé

các bước vệ sinh máy lọc nước kangen

Bước 1: Ấn nút tắt nguồn của máy Kangen sau đó ngắt kết nối máy Kangen với nguồn điện.

Bước 2: Mở nắp thiết bị vệ sinh và đổ bột vệ sinh vào.

Bước 3: Mở bộ lọc trong của máy Kangen ra.

Lưu ý: để mở bộ lọc trong của máy Kangen ra, quý khách phải kéo khóa an toàn (bên dưới bộ lọc trong) sang bên trái. Sau đó lắc nhẹ để lấy bộ lọc trong ra. Chú ý lấy cả chiếc vòng (O- ring) màu đen bên dưới lõi lọc ra ngoài.

Bước 4: Lắp thiết bị vệ sinh vào máy Kangen, sau đó dùng khóa an toàn khóa thiết bị vệ sinh lại, để tránh bị rỉ nước.

Bước 5: Xả nước khoảng 10 giây để nước hòa tan với bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh.

Bước 6: Để hai đầu vòi (nơi nước ion kiềm và nước ion axit đi ra) vào chiếc ly cao theo nguyên tắc: đầu vòi cho ra nước axit (vòi dưới) phải nằm thấp hơn đầu vòi cho ra nước ion kiềm (vòi trên).

Bước 7: Mở nước sao cho nước ngập qua vòi trên của máy rồi ngắt nước. Mục đích của việc này là để nước còn nằm lại trong hai đường ống đồng thời canxi bám trong đường ống cũng sẽ rơi ra.

Bước 8: Giữ nguyên trạng thái của máy Kangen như vậy từ 3 đến 5 giờ.

Bước 9: Sau khi ngâm khoảng 3 đến 5 giờ, quý khách hàng đặt lại hai đầu vòi vào vị trí cũ.

Bước 10: Xả nước 5 phút để làm sạch bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh, trong các tấm điện cực và cả trong đường ống.

Bước 11: Lắp lại lõi lọc trong của máy Kangen, sau đó xả nước thêm 5 phút nữa.

Bước 12: Quý khách kết nối máy Kangen với nguồn điện, bật nút nguồn và sử dụng như bình thường.

Như vậy trên đây là các cách vệ sinh máy lọc nước kangen ngay tại nhà chính tay tự thực hiện mà ko cần phải dùng đến thợ. Hi vọng các cách trên đây sẽ giúp bạn có một máy lọc nước kangen sạch giúp tăng tuổi thọ của máy.

Trả lời