Nước Ion kiềm có những khoáng chất nào tốt cho cơ thể?

Nước ion kiềm

Nước ion kiềm hiện đang là loại nước được ưa chuộng hiện nay bởi những ưu điểm nổi bật của nó mang lại cho sức khỏe: phân tử nước siêu nhỏ, giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất tự nhiên. Vậy cụ thể nước ion kiềm có những khoáng chất nào? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

50% lượng khoáng của cơ thể đến từ nước

Nước là nguồn cung cấp chủ yếu các khoáng chất tự nhiên, phù hợp với cơ thể người nhất. Hơn 50% lượng khoáng chất cần thiết để cung cấp cho cơ thể được cung cấp bởi nước. Chính vì vậy, phải thực sự chú ý đến nguồn nước uống mà chúng ta sử dụng. Nước không phải là nước tinh khiết mà phải có đầy đủ các khoáng chất cần cho cơ thể con người.

Khoáng chất là những nguyên tố hóa học cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể, cần dùng trong các chức năng trao đổi chất quan trọng, chúng cần được bổ sung đều đặn hàng ngày. Khoáng chất tham gia vào cấu tạo tế bào, sản xuất năng lượng cho các hoạt động sống và có vai trò quan trọng trong việc cân bằng các chất lỏng, duy trì sự phát triển của răng xương, cơ cũng như hỗ trợ cho chức năng của hệ thần kinh, hỗ trợ cho hệ miễn dịch của cơ thể…. Nếu thiếu các chất khoáng này, cơ thể con người dễ mắc phải một số bệnh.

Tác dụng của nước ion kiềm
Tác dụng của nước ion kiềm

Nước ion kiềm giàu khoáng chất có lợi

Nước ion kiềm được tạo ra bởi máy lọc nước điện giải trải qua các giai đoạn lọc và phân tách nước thành các ion. Do đó, các chất khoáng tồn tại trong nước cũng tồn tại ở dạng ion. Vì vậy, khi nước được phân tách, các ion của khoáng chất được hút về 2 cực trái dấu, từ đó cho ra 2 nguồn nước giàu vi khoáng. Thường nước có tính kiềm (ở cực âm) sẽ chứa các khoáng chất như: Natri, Canxi, Magie, Kali; còn nước có tính axit (ở cực dương) có các chất khoáng như: Iot, Phốt pho, Lưu huỳnh và Clo. Ngoài ra, còn có các vi lượng khác như Kẽm, Sắt.

  • Natri: Là một khoáng chất quan trọng cần thiết trong hoạt động cân bằng nội môi, tác động đến hoạt động dẫn truyền xung thần kinh và kích thích hoạt động cơ bắp. Natri là một trong những chất điện giải giúp điều hòa chuyển hóa nước, giúp giữ nước và cân bằng nước trong cơ thể. 
  • Canxi: Canxi chiếm khoảng 2% cơ thể. Nó có vai trò quan trọng trong sự cấu tạo, phát triển của hệ xương và răng. Canxi cũng cần cho quá trình giãn cơ, điều tiết huyết áp, hoạt động thần kinh và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Kali: Cũng như Natri, Kali là một yếu tố điện giải, giúp điều tiết sự cân bằng nước trong cơ thể. Đồng thời, Kali làm tăng hưng phấn cho hệ thần kinh, giảm các nguy cơ cao huyết áp và đột quỵ. Bên cạnh đó, nó cũng ảnh hưởng lên hoạt động của nhiều enzym trong cơ thể. Và là thành phần tồn tại chủ yếu trong mô thần kinh, mô tuyến, mô xương.
  • Magie: Là nguyên tố đóng vai trò quan trọng cho các enzym trong quá trình trao đổi chất. Magie thúc đẩy sự canxi hóa ở xương và răng. Ngoài ra, magie còn giúp ổn định nhịp tim, giảm stress, phòng tránh nguy cơ đông máu bất thường. Nguyên tố này còn giúp hệ miễn dịch và thần kinh khỏe mạnh hơn
  • Sắt: Đây là một loại khoáng chất vi lượng cần thiết. Sắt cần thiết để tạo các tế bào hồng cầu mang oxy tới khắp cơ thể. Ngoài ra, sắt còn có vai trò tăng cường năng lượng và tốc độ chuyển hoá trong cơ thể.
  • Kẽm: Là một trong những khoáng chất quan trọng nhất của cơ thể. Kẽm cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể. 
  • Photpho: Dù chỉ chiếm 1% khối lượng cơ thể, Photpho có chức năng cũng với Canxi cấu tạo xương, răng, tham gia cấu tạo tế bào và màng tế bào. Ngoài ra, Photpho còn đảm nhiệm những chức năng quan trọng như tham gia cấu tạo ADN…, tham gia vào quá trình co cơ.
  • Một số khoáng chất khác như: Clo, Lưu huỳnh, I-ot:  Lưu huỳnh có tác dụng là để hình thành lông, tóc và móng;  I-ot có chức năng chủ yếu là tham gia vào cấu tạo hoocmon tuyến giáp trạng; Clo tham gia vào quá trình cân bằng Ion nội bào và ngoại bào. Những chất khoáng vi lượng này cần được cung cấp đều đặn cho cơ thể, nhưng chỉ với một liều lượng nhỏ.

Các chất khoáng này có trong nước ion kiềm được lọc bởi máy lọc nước điện giải đều là những chất khoáng hoàn toàn tự nhiên. Chúng được phân tách nên tồn tại dưới dạng các phân tử nước siêu nhỏ chỉ khoảng 0.5 nm cho nên các chất này rất dễ dàng được hấp thụ khi cơ thể uống nước. 

Nước ion kiềm giàu khoáng chất có lợi
Nước ion kiềm giàu khoáng chất có lợi

Như vậy có thể thấy, nước ion kiềm không những giàu tính kiềm, hydrogen và các chất chống oxy cao mà còn chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể. Loại nước này thực sự có những tác động tích cực đến sức khỏe con người. Việc uống nước ion kiềm thường xuyên giúp cơ thể bổ sung được lượng khoáng cần thiết, tăng cường năng lượng cho hoạt động hàng ngày và là dung dịch điện giải giúp điều hòa cơ thể hiệu quả, an toàn nhất.