Máy lọc nước Kangen JRIV đối với nhiều khách hàng của Enagic hẳn vẫn còn tương đối mới mẻ. Bởi đây là phiên bản mới nhất của thương hiệu Enagic. Mặc dù xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng JRIV cũng đã tạo nên sức hút không nhỏ với nhiều khách hàng. Vậy mẫu máy lọc nước Kangen JRIV có điểm gì đặc biệt?

Thông tin cần biết về máy lọc nước Kangen JRIV

Muốn đánh giá Kangen JRIV có phải là mẫu máy lọc nước tốt hay không, bạn nên tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất. Chẳng hạn như chức năng nổi bật, nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt khó hay dễ.

Máy lọc nước Kangen JRIV là gì?

Máy lọc nước Kangen JRIV là mẫu thiết bị mới nhất của hãng Enagic
Máy lọc nước Kangen JRIV là mẫu thiết bị mới nhất của hãng Enagic

Máy lọc nước Kangen JRIV là mẫu thiết bị mới nhất của hãng Enagic giới thiệu hồi đầu tháng 6 vừa qua. Về cơ bản, JRIV không có khác biệt quá lớn nếu so với những người tiền nhiệm trước đó. Đây có thể xem như phiên bản nâng của Kangen JRII đình đám. Tuy nhiên, thay vì 3 tấm điện cực như JRII thì JRIV lại sở hữu 4 tấm điện cực titanium.

Bên cạnh đó, Kangen JRII còn được tăng cường thêm bình tăng cường điện phân. Trang bị này giúp cải thiện đáng kể hoạt động của máy. Khối lượng của máy vẫn là 5.3kg tương đối gọn nhẹ.

Đặc biệt, Kangen JRIV được xem như mẫu thiết bị tiết kiệm điện năng nhất từ trước đến nay của Enagic. Theo đó, công suất tiêu thụ điện của máy chỉ vào khoảng 120w. Máy có thể hoạt động ổn định ở điều kiện nhiệt độ phòng trong vòng 30 phút.

Giống như những phiên bản máy lọc nước Kangen trước đó, Kangen JRIV có kiểu dáng đơn giản nhưng đầy hiện đại. Cách thức sử dụng hết sức đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Các chức năng nổi bật của Kangen JRIV

Kangen JRIV là mẫu thiết bị nâng cấp từ phiên bản JRII. Do đó nhà sản xuất đã trang bị nhiều chức năng hiện đại, khắc phục nhiều nhược điểm của người tiền nhiệm.

Lọc sạch 80% clo tồn dư theo tiêu chuẩn JISS 3201

Bộ lọc của Kangen JRIV đóng vai trò như một chốt lọc tinh thực hiện loại bỏ tạp chất trong nước trước khi nước đi vào buồng điện phân. Trong đó, nguồn nước đầu vào ở đây là nước máy đã qua xử lý thô tại nhà máy. Lõi lọc gồm 3 tầng lọc có nhiệm vụ lọc sạch nhiều loại tạp chất nguy hiểm trong nước. Đặc biệt là lượng clo tồn dư.

Lọc sạch 80% clo tồn dư theo tiêu chuẩn JISS 3201
Lọc sạch 80% clo tồn dư theo tiêu chuẩn JISS 3201

Theo như kiểm tra thực nghiệm của tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JISS 3201, bộ lọc từ hệ thống máy lọc nước Kangen JRIV có khả năng loại bỏ 80% lượng clo tồn dư. Trường hợp với clo ban đầu, tỷ lệ lọc sạch sẽ lên tới 95%.

Như vậy, nỗi lo về lượng clo còn tồn đọng trong nước hầu như không còn khi đã có Kangen JRIV. Mặt khác, tầng lọc than hoạt tính sẽ giúp khử mùi, diệt khuẩn cho nguồn nước đầu vào rất hiệu quả.

Cung cấp nhiều loại nước quý

Công nghệ lọc nước thông thường chỉ cho phép lọc sạch phần tạp chất nhưng lại không thể biến đổi nguồn nước. Vậy nên, nước chỉ đảm bảo độ tinh khiết nhưng lại nghèo khoáng chất. Nếu sử dụng loại nước này trong thời gian dài, cơ thể dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt vi chất.

Công nghệ lọc và điện phân nước tiên tiến lại giúp Kangen JRIV tạo ra cùng lúc nhiều loại nước quý
Công nghệ lọc và điện phân nước tiên tiến lại giúp Kangen JRIV tạo ra cùng lúc nhiều loại nước quý

Thế nhưng công nghệ lọc và điện phân nước tiên tiến lại giúp Kangen JRIV tạo ra cùng lúc nhiều loại nước quý. Cụ thể với mẫu JRIV, người dùng luôn có sẵn 5 lựa chọn chế độ nước.

 • Nước kiềm mạnh (Strong Kangen pH 11.5): Loại nước có độ pH 11.5 trên thang pH 14.0. Tính kiềm mạnh giúp khử được cả vị chát, lượng thuốc trừ sâu còn tồn dư trong rau quả. Mặt khác, bạn có thể sử dụng loại nước này để rửa chén bát thay cho dầu rửa.
 • Nước axit mạnh (Strong Acid Water pH 2.5): Nước axit mạnh sinh ra ở cực âm của điện cực. Loại nước này có tính trùng cực mạnh, có thể loại bỏ nhiều loại vi khuẩn bám trên bề mặt đồ vật. Vì thế nước axit mạnh thường dùng cho các mục như vệ sinh bề mặt hay dụng cụ, rửa tay, sát trùng vết thương, súc miệng,..
 • Nước làm đẹp (Acid Water pH 5.5 – 6.5): Loại nước này cũng sinh ra từ cực dương của điện cực nhưng chỉ có tính axit nhẹ. Nước axit thường sử dụng cho mục đích làm như chăm sóc da, chăm sóc tóc. Bạn hãy dùng loại nước này để rửa mặt hoặc gội đầu.
 • Nước tinh khiết (Clean Water pH 7.0): Đây thực chất là loại nước trung tính không có tính kiềm hay axit. Do đó, nước tinh khiết đặc biệt thích dùng cho trẻ nhỏ dưới 2 tháng tuổi hoặc dùng khi pha sữa, uống thuốc, pha chế biệt dược.
 • Nước Kangen (Kangen Water pH 8.5 – 9.5): Sở hữu kích thước phân tử vào dạng siêu nhỏ bằng 1/5 phân tử nước bình thường. Nhờ có sẽ đi nhanh vào trong từng tế bào, tăng hiệu quả trao đổi chất. Nước Kangen còn giàu tính oxy hóa có khả năng ngăn chặn hoạt động của gốc tự do. Uống nước Kangen mỗi ngày giúp trung hòa môi trường axit, gia tăng khả năng chống đỡ bệnh tật.

Bổ sung bình tăng cường điện phân

Bổ sung bình tăng cường điện phân
Bổ sung bình tăng cường điện phân

Ở phiên bản Kangen JRIV, hãng Enagic đã bố trí thêm bình tăng cường điện phân ở phía bên trái của máy. Trong bình tăng cường này chứa hóa chất đặc biệt có tác dụng gia tăng hiệu suất điện phân. Nhờ đó, nước axit và nước kiềm sẽ được tạo ra với tốc độ ổn định, không bị gián đoạn.

Sở hữu nhiều chế độ tự động

Nhà sản xuất đã bổ sung cho phiên bản cũ nhiều chế độ tự động. Nổi bật là chế độ tự làm sạch điện cực, thông báo thời gian thay lõi lọc.

Chế độ tự vệ sinh điện cực (Automatic Cleaning)

Chế độ Automatic Cleaning đã tích hợp sẵn trong máy thông qua hệ thống điều khiển thông minh. Có nghĩa sau một chu kỳ làm việc nhất định, chế độ này sẽ tự động được kích hoạt. Khi đó nước và dung dịch muốn bắt đầu được bơm vào điện cực.

Dưới tác dụng của xoáy nước kết hợp với dung dịch muối đặc biệt, 4 tấm điện cực titanium lần lượt được làm sạch. Nước thải sẽ thoát đi ngay sau đó.

Chế độ thông báo thời gian thay lõi lọc (Smart Filter Technology)

Lõi lọc là một trong những bộ phận quan trọng nhất của hệ thống máy lọc nước Kangen JRIV. Tuy nhiên thời hạn sử dụng của lõi lọc lại không phải là vĩnh viễn. Muốn nguồn nước đầu vào đảm bảo, người sử dụng cần thay mới lõi lọc theo đúng định kỳ mà nhà sản xuất đã khuyến cáo (6 – 12 tháng).

Chế độ Smart Filter Technology giúp thông báo đến người dùng tình trạng của lõi lọc. Từ đó, bạn sẽ biết rõ khi nào cần phải thay bộ lọc cho thiết bị mình đang sử dụng.

Sở hữu thiết kế thân thiện với người sử dụng

Kangen JRIV sở hữu kiểu dáng tối giản không hề cầu kỳ, cục mịch nhưng vẫn rất tinh tế. Kích thước của mẫu máy này chỉ tương đương như một chiếc cặp sách nhỏ dễ dàng di chuyển tới bất kỳ đâu. Vòi chảy lớn bố trí phía trên dễ dàng điều chỉnh theo hướng 360 độ, gập cuộn mà không lo bị vỡ nứt.

Sở hữu thiết kế thân thiện với người sử dụng
Sở hữu thiết kế thân thiện với người sử dụng

Bảng điều khiển bố trí phía bên tay trái với hệ thống phím bấm và màn hình LCD thuận tiện việc quan sát và thao tác. Chỉ với một cú chạm nhẹ bạn đã lựa chọn được loại nước mà mình cần sử dụng. Nước sẽ sẵn sàng ngay sau đó vài giây.

Nguyên lý hoạt động của Kangen JRIV

Kangen JRIV hoạt động dựa theo nguyên lý điện phân ion hóa nguồn nước. Có nghĩa nước khi bị điện phân sẽ chia thành hai nhóm với sự phân bố ion H+, OH- mang đặc trưng của nước kiềm và nước axit.

Kangen JRIV hoạt động dựa theo nguyên lý điện phân ion hóa nguồn nước
Kangen JRIV hoạt động dựa theo nguyên lý điện phân ion hóa nguồn nước

Nguồn nước đầu vào khi đã trải qua giai đoạn lọc tạp chất lại tiếp tục chuyển đến buồng điện phân. Trong buồng điện phân bao giờ cũng có các tấm điện cực titanium, phân bố ít hay nhiều là tùy vào từng dòng máy. Với phiên bản Kangen JRIV, số lượng tấm điện cực sẽ là 4 tấm.

Theo đó mỗi phân tử H2O đều bị phân tách thành O2 và H2. Sau đó chúng lại trải qua quá trình tái tạo để hình thành lên những phân tử nước mới. Với đặc tính của nước axit hoặc nước kiềm.

Những ion H+ luôn tập trung nhiều nhất ở phía cực dương của điện cực. Vậy nên nguồn nước sinh ra ở cực dương luôn có tính axit với độ pH dưới 7.0. Trong khi đó ở phía cực âm luôn tập trung nhiều OH- nên sẽ sản sinh ra nguồn nước kiềm với pH lớn hơn 7.0.

Máy lọc nước Kangen JRIV phù hợp với đối tượng nào?

Mấy lọc nước Kangen JRIV là dòng cao thiết bị điện tiết kiệm điện nhất từ trước đến nay của Enagic. Mức công suất tiêu thụ của mẫu máy này chỉ là 120w. Tốc độ lọc đối với người Kangen vào khoảng 3 đến 4.9 lít trong vòng 1 phút.

Máy lọc nước Kangen JRIV phù hợp với gia đình nhỏ có từ 2 – 4 thành viên
Máy lọc nước Kangen JRIV phù hợp với gia đình nhỏ có từ 2 – 4 thành viên

Nhà sản xuất cho biết, sẽ phù hợp sử dụng nhất với người đang sống 1 mình. Hoặc những gia đình nhỏ có từ 2 – 4 thành viên cũng đều có sử dụng Kangen JRIV. Nói chung tùy vào nhu cầu sử dụng nước của từng gia đình mà JRIV sẽ phù hợp với từng đối tượng người dùng riêng. Chẳng hạn nhà bạn có 5 người nhưng nhu cầu sử dụng ở mức độ vừa phải thì vẫn thoải dùng Kangen JRIV.

Cách lắp đặt Kangen JRIV có khó không?

Lắp đặt Kangen JRIV không hề khó bởi máy có kích thước nhỏ gọn nên rất thuận tiện để di chuyển. Trước tiên, bạn cần chọn nơi đặt máy sao cho thuận tiện với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Nhiều gia đình thường lựa chọn vị trí bồn bếp để lắp đặt máy.

Nơi lắp đặt phải đảm bảo gần với nguồn cung cấp nước, có bố trí ổ cắm điện thuận tiện. Tuy nhiên nếu không có đầy đủ bộ dụng cụ cần biết thì tốt hơn hết bạn nên để đội ngũ kỹ thuật viên bên phía đơn vị cung cấp thực hiện lắp đặt.

Những chứng nhận danh giá của Kangen JRIV

Chứng nhận từ các tổ chức, hiệp hội nước sạch uy tín trên toàn cầu là bảo chứng cho chất lượng của thiết bị. Đồng thời, những chứng nhận đó cũng cho thấy khả năng trong khâu thiết kế, sản xuất của hãng Enagic. Dưới đây là một số các chứng nhận danh giá dành cho dòng sản phẩm Kangen JRIV và hãng sản xuất Enagic.

Những chứng nhận danh giá của Kangen JRIV
Những chứng nhận danh giá của Kangen JRIV

 • Bộ 3 chứng nhận ISO danh giá gồm ISO 9001, ISO 14001 và ISO 13485
 • Chứng nhận của Hiệp hội phòng chống bệnh lão khoa Nhật Bản dành cho thiết bị y tế
 • Hệ thống 4 con dấu vàng Gold Sea của Hiệp hội nước sạch thế giới Water Quality Association
 • Chứng nhận Enagic trở thành một trong 200 thành viên của Hiệp hội bán lẻ DSA (Direct Selling Association)

Đôi nét về thương hiệu Enagic International

Tập đoàn Enagic International có trụ sở ban đầu tại thành phố Okinawa, Nhật Bản. Enagic bắt đầu đi vào hoạt động chính thức từ năm 1974. Trong những năm đầu hoạt động, công ty chủ yếu sản xuất một số mặt hàng, thiết bị y tế.

Enagic bắt đầu đi vào hoạt động chính thức từ năm 1974
Enagic bắt đầu đi vào hoạt động chính thức từ năm 1974

Kể từ thập niên 90 trở đi, Enagic đã bắt đầu đi sâu nghiên cứu các dòng thiết bị lọc nước áp dụng công nghệ điện phân tiên tiến. Năm 2000, Enagic đã tung ra dòng sản phẩm máy lọc nước đầu tiên và nhận sự đánh giá cao từ khách hàng, giới chuyên môn trong nghề. Tiếp đó, hãng đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều dòng thiết bị lọc nước tiên tiến khác. Thị phần của Enagic tại Nhật Bản liên tục được mở rộng với chuỗi chi nhánh tại các thành phố lớn của Nhật Bản.

Khi đã khẳng định chỗ tại thị trường nội địa, Enagic đã lập ra kế hoạch “Năm toàn cầu”. Với tham vọng trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị tạo nước ion kiềm. Mở đầu cho kế hoạch này chính là mở chi nhánh đầu tiên tại thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ. Sau đó là chi nhánh tại New York, Chicago, Canada, Mexico.

Ngoài tập trung vào thị trường Bắc Mỹ, Enagic còn đặc biệt chú trọng tới khu vực Châu Á. Với chi nhánh tại Đài Loan, Hồng Kong, Trung Quốc, Ấn Độ, Mông Cổ, Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines,.. Ngay cả khu vực Trung Đông xa xôi như Dubai cũng có dấu chân của Enagic International.

Enagic International cũng là hãng đầu tiên đăng ký cho thuật ngữ “nước Kangen” tại Mỹ. Từ đây chỉ cần nhắc đến nước ion kiềm, nhiều khách hàng sẽ nghĩ ngay đến các dòng thiết bị máy lọc nước Kangen.

Trong năm 2019 vừa qua, Enagic International tự hào tuyên bố hãng đang sở hữu 48 chuỗi chi nhánh tại 23 nước. Trong năm 2020, Enagic hứa hẹn sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều thị trường tiềm năng khác ngoài Nhật Bản.

Khách hàng nói gì về máy lọc nước Kangen JRIV?

Dù mới ra mắt chưa lâu nhưng phiên bản Kangen JRIV đã đủ sức gây ấn tượng với khá nhiều khách hàng.

Khách hàng nói gì về máy lọc nước Kangen JRIV?
Khách hàng nói gì về máy lọc nước Kangen JRIV?

Bạn Trần Hoài L, một nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho biết “Mình mới được anh bạn bên Nhật mua tặng chiếc máy lọc nước Kangen JRIV. Nghe nói đây là phiên bản mới nhất của Enagic. Nhìn chung, mình thấy chiếc máy này có thiết kế khá đẹp, đường nét đơn giản. Tốc độ lọc nước mình thấy cũng khá ổn, phù hợp với người đang sống độc thân như. Năm chế độ nước từ mức pH 2.5 đến 11.5 giúp mình vừa có nước uống bổ dưỡng lại vừa có nước làm đẹp, nước khử trùng,..”

Anh Phạm Văn K, một nhân viên y tế tại Thanh Hóa cho biết “Qua tìm hiểu, mình biết đến dòng máy Kangen JRIV mới nhất của Enagic. Đây là một trong những mẫu thiết kế duy nhất có thể cung cấp loại nước khử trùng với độ pH 2.5. Loại nước này hoàn toàn thích hợp để làm sạch bề mặt đồ vật ngay cả trong các cơ sở y tế. Từ ngày xuất hiện dịch COVID, mình rất hay dùng nước axit mạnh để làm sạch bề mặt hay tiếp xúc”

Chị Trịnh Nguyệt N, một khách hàng tại TPHCM chia sẻ “Mình có thói quen uống 2 ly nước Kangen mỗi sáng. Trước đây, mình có dùng mẫu máy Kangen JRII nhưng mới đây mình đã thay bằng mẫu Kangen JRIV. So với JRII thì JRIV có tốc độ lọc nước nhanh và ổn định hơn. Kiểu dáng của máy cũng có phần mềm mại hơn.

Lưu ý khi chọn mua máy lọc nước Kangen JRIV

Muốn sở hữu một chiếc máy lọc nước Kangen JRIV chính hãng, đúng giá, bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

Vitamia là một trong ít đơn vị có dòng sản phẩm máy lọc nước Kangen JRIV mới nhất đến khách hàng
Vitamia là một trong ít đơn vị có dòng sản phẩm máy lọc nước Kangen JRIV mới nhất đến khách hàng

Tìm mua tại địa chỉ uy tín

Chỉ những đại lý lớn được Enagic tin tưởng lựa chọn mới có thể cũng dòng máy Kangen JRIV chính hãng. Do đó, bạn hãy ưu tiên tìm mua tại các đại lý phân phối lớn như Vitamia.

Hiện nay, Vitamia là một trong ít đơn vị có dòng sản phẩm máy lọc nước Kangen JRIV mới nhất đến khách hàng. Thiết bị mà Vitamia đang bày bán đều nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Với đầy đủ chứng từ chứng minh nguồn gốc của sản phẩm.

Bên cạnh đó, Vitamia còn đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt hấp dẫn như:

 • Cung cấp đến khách hàng chính sách trả góp 0%
 • Chiết khấu ngay 20% giá trị đơn hàng cho khách hàng VIP
 • Tặng thẻ mua sắm trang sức, đá quý với tổng trị giá 15 triệu đồng

Tìm hiểu giá cả của thiết bị

Trước khi tìm mua bất kỳ sản phẩm nào, bạn chắc chắn phải tìm hiểu kỹ giá cả của sản phẩm đó. Với mẫu máy lọc nước Kangen JRIV, giá bán chính thức là 80 triệu đồng.

Tìm hiểu dịch vụ kèm theo thiết bị

Bên cạnh giá cả thì dịch vụ kèm theo thiết bị cũng là điều bạn cần quan tâm. Theo đó, mẫu máy lọc nước Kangen JRIV luôn có thời gian bảo hành 36 tháng. Nếu phát hiện lỗi từ sản xuất, khách hàng sẽ được đổi thiết bị mới theo đúng yêu cầu.

Trên đây Vitamia đã tổng hợp đến bạn tất cả những thông tin có liên quan đến máy lọc nước Kangen JRIV. Để biết thêm chi tiết hoặc đặt hàng sản phẩm, bạn hãy liên hệ đến hotline tư vấn 0965051188.